ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
เศรษฐกิจเพื่อนบ้าน AEC+3 ย้อนกลับ
ซีอันจ่อเปิดเส้นทางรถไฟสินค้าเชื่อมจีนกับยุโรปกลาง-ตะวันออกเพิ่มอีก
02 ส.ค. 2563

ซีอัน, 1 ส.ค. (ซินหัว) — บริษัท ซีอัน อินเตอร์เนชัลนัล อินแลนด์ พอร์ต อินเตอร์โมดาลิตี จำกัด เผยว่าเมืองซีอัน มณฑลส่านซีทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีนเตรียมเปิดบริการรถไฟสินค้าจีน-ยุโรปเพิ่มอีก 2 เส้นทางภายในสิ้นปีนี้ เพื่อเดินรถไปยังประเทศในยุโรปกลางและยุโรปตะวันออก

เส้นทางแรกจะเชื่อมต่อเมืองซีอันกับเมืองชอป (Chop) ในยูเครนและกรุงบูดาเปสต์ในฮังการี ขณะที่อีกเส้นทางหนึ่งจะเชื่อมเมืองซีอันเข้ากับเมืองต่างๆ เช่น กรุงเวียนนาในออสเตรีย เมืองโปลเยชต์ (Ploiesti) ในโรมาเนีย และนครอิสตันบูลในตุรกี

เมื่อวันที่ 24 ก.ค. รถไฟขบวนแรกบนเส้นทางที่เพิ่งเปิดใหม่อีกสายหนึ่งได้วิ่งออกจากซีอันมุ่งหน้าไปยังกรุงเคียฟในยูเครน โดยจะวิ่งผ่านมองโกเลียและรัสเซียก่อนถึงจุดหมายปลายทาง

จนถึงปัจจุบัน ซีอันได้เปิดเส้นทางรถไฟสินค้า 15 สาย เชื่อมต่อไปยัง 45 เมืองใน 14 ประเทศในทวีปยูเรเซีย โดยในช่วงครึ่งแรกของปี 2020 ซีอันทำการเดินรถไฟสินค้าไปยังเมืองเหล่านี้ถึง 1,667 ขบวน เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนถึงสองเท่า

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-31 มกราคม 2564
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
14 ม.ค. 2564
องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น หรือ อปท. เป็นหน่วยงานที่มีหน้าที่ในการบริหารงานท้องถิ่นเพื่อให้เกิดความผาสุกแก่ประชาชนในท้องถิ่นนั้นๆ ซึ่งปกติก็จะมาจากการเลือกตั้งของประชาชนในท้องถิ่นนั้นๆ นั่นเอง อย่างเช่นที่ผ่านไปหมาดๆ เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2563 ก็คือ การเลือกตั...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558