ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
พลังงาน / สิ่งแวดล้อม ย้อนกลับ
ฝุ่นเมืองกรุงยังเกินมาตรฐาน! คพ.แนะกลุ่มเสี่ยงสังเกตอาการ
09 ม.ค. 2562

เมื่อเวลา09.00น.วันที่8ม.ค.กรมควบคุมมลพิษ(คพ.)กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.)รายงานสถานการณ์คุณภาพอากาศพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑลพบสารมลพิษทางอากาศที่ตรวจพบเกินมาตรฐานได้แก่ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน2.5ไมครอนหรือPM2.5ตรวจพบค่าระหว่าง51-75ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร(มก./ลบ.ม.)โดยค่ามาตรฐานอยู่ที่50มก./ลบ.ม.คุณภาพอากาศอยู่ในระดับคุณภาพปานกลางถึงเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ

โดยพื้นที่เกินมาตรฐานที่บริเวณได้แก่บริเวณริมถนนกาญจนาภิเษกเขตบางขุนเทียนกรุงเทพฯ,แขวงบางนาเขตบางนากรุงเทพฯ,แขวงคลองจั่นเขตบางกะปิกรุงเทพฯ,แขวงดินแดงเขตดินแดงกรุงเทพฯ,ริมถนนพระราม4เขตปทุมวันกรุงเทพฯ,ริมถนนอินทรพิทักษ์เขตธนบุรีกรุงเทพฯ,ริมถนนลาดพร้าวเขตวังทองหลางกรุงเทพฯ,ริมถนนดินแดงเขตดินแดงกรุงเทพฯ,

แขวงพญาไทเขตพญาไทกรุงเทพฯ,แขวงพลับพลาเขตวังทองหลางกรุงเทพฯ,ต.นครปฐมอ.เมืองนครปฐมจ.นครปฐม,ต.บางกรวยอ.บางกรวยนนทบุรี,
 
ต.คลองหนึ่งอ.คลองหลวงปทุมธานี,ต.ทรงคนองอ.พระประแดงสมุทรปราการ,ต.ตลาดอ.พระประแดงสมุทรปราการ,ต.ปากน้ำอ.เมืองสมุทรปราการ,ต.บางเสาธงอ.บางเสาธงสมุทรปราการ,ต.อ้อมน้อยอ.กระทุ่มแบนสมุทรสาคร,ริมถนนคู่ขนานพระราม2อ.เมือง

ทั้งนี้ขอให้ประชาชนติดตามสถานการณ์และข้อมูลข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิดอย่าตื่นตระหนกกลุ่มคนทั่วไปสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติสำหรับกลุ่มเสี่ยงได้แก่เด็กคนชราหญิงตั้งครรภ์ผู้มีโรคประจำตัวหมั่นสังเกตอาการหากผิดปกติให้ไปพบแพทย์โดยสามารถติดตามข้อมูลคุณภาพอากาศทันสถานการณ์ผ่านเว็บไซด์‭WWW.AIR4THAI.PCD.GO.TH‬และแอพพลิเคชั่นAIR4THAI

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-30 กันยายน 2563
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ก.ย. 2563
กรุงเทพมหานคร ฟ้าอมร ของคนไทยทุกคน พูดได้ว่าเป็นเมืองหลวงที่มีชื่อเสียงโด่งดังเมืองหนึ่งของโลก เป็นสถานที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวอยากเดินทางมาสัมผัส ซี่งแน่นอนว่า เมื่อเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงแบบนี้ ความหลากหลายของปัญหาจะต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่ให้เป็นไปอย่...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558