ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
เศรษฐกิจเพื่อนบ้าน AEC+3 ย้อนกลับ
ปักกิ่งดัน ‘สนามบินใหม่-ยูนิเวอร์ซัล รีสอร์ต’ ปั้นตน ‘ศูนย์กลางบริโภคนานาชาติ’
24 ม.ค. 2564

ปักกิ่ง, 24 ม.ค. (ซินหัว) — เมื่อวันเสาร์ (23 ม.ค.) ทางการกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน เปิดเผยว่าปักกิ่งมุ่งมั่นตั้งใจสร้างสรรค์ตนเองเป็นศูนย์กลางการบริโภคระดับนานาชาติ

เป้าหมายดังกล่าวกำหนดอยู่ในภาคผนวกของรายงานการปฏิบัติงานของรัฐบาล ซึ่งเฉินจี๋หนิง นายกเทศมนตรีเทศบาลนครปักกิ่ง นำเสนอต่อที่ประชุมสภาผู้แทนประชาชนเทศบาลนครปักกิ่ง ชุดที่ 15 ครั้งที่ 4

ปักกิ่งตั้งเป้าหมายพัฒนาแรงขับเคลื่อนใหม่เพื่อการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างมีคุณภาพสูง โดยวางแผนผลักดันท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่ง ต้าซิง และยูนิเวอร์ซัล ปักกิ่ง รีสอร์ต เป็นศูนย์การบริโภคสำคัญเพื่อการชอปปิงและการท่องเที่ยว

ยูนิเวอร์แซล ปักกิ่ง รีสอร์ต ซึ่งตั้งอยู่ที่เขตทงโจวทางตะวันออกของปักกิ่ง ประกอบด้วยสวนสนุกยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอ ศูนย์การค้ายูนิเวอร์ซัล ซิตีวอล์ก และโรงแรมสองแห่ง มีกำหนดเปิดเดือนพฤษภาคมนี้และคาดว่าจะดึงดูดนักท่องเที่ยวกว่า 10 ล้านคนต่อปี

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1-15 มีนาคม 2564
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
01 มี.ค. 2564
ความขัดแย้งทางด้านการเมืองในประเทศไทยนับเป็นปัญหาใหญ่มากว่า 10 ปี นับแต่การยึดอำนาจก่อการรัฐประหารเมื่อปี 2549 และถึงแม้ตลอดห้วงที่ผ่านมาจนถึงปัจุบัน ฝ่ายที่ควบคุมอำนาจจะจัดให้มีการเลือกตั้งทั่วไปเพื่อให้ประเทศกลับสู่ระบอบประชาธิปไตยไปแล้ว2-3 ครั้งก็ตาม แต่คว...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558