ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
การเมือง / การปกครอง ย้อนกลับ
"สส.เอ้" พิษณุ พลธี พรรคภูมิใจไทย แจงหลังถูกคนปล่อยข่าวเพื่อดิสเครติด
14 มี.ค. 2566

วันที่ 13 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพิษณุ พลธี หรือ"สส.เอ้" อดีต สส.เขต 6 (เขตเดิม) จ.ปทุมธานี พรรคภูมิใจไทย ว่าที่ผู้สมัคร สส.เขต 5 ปทุมธานี พรรคภูมิใจไทย ได้ลงพื้นที่หาเสียงพบปะพี่น้องประชาชนย่าน ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

"สส.เอ้" พิษณุ พลธี กล่าวเปิดเผยถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า ตนนำงบประมาณไปลงจังหวัดอื่น ตนขอบอกตรงๆเลยว่า ตามที่ได้ทราบข่าวมาเรื่องงบประมาณนั้น ซึ่งพื้นที่ที่ตนรับผิดชอบคือเขต 6 อ.หนองเสือ ต.คลองห้า ต.คลองหก ต.คลองเจ็ด อ.คลองหลวง และบางส่วนของ อ.ธัญบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่เก่าของผม ซึ่งพี่น้องประชาชนรู้ดีว่าตัวผมเป็นคนที่แบบไหน ไม่ว่าจะเรื่องการพัฒนา การเข้าถึงชาวบ้าน ทุกคนในพื้นที่รู้ว่าผมเป็นอย่างไร และตามเอกสารที่นำมาแสดงเป็นเอกสารของทางหลวงชนบทและเป็นเอกสารของแขวงทางหลวงปีงบประมาณตั้งแต่ปี 62 -63-64-65 และปี 66 ที่มีงบประมาณให้มาทำในพื้นที่ประมาณ 2,000 ล้านบาท ของคมนาคม และยังมีงบของกระทรวงสาธารณสุข โดยท่าน อนุทิน ชาญวีระกุล ที่นำงบประมาณมาก่อสร้างอาคารผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอกที่โรงพยาบาลคลองหลวง ซึ่งก่อสร้างใกล้แล้วเสร็จในเร็วๆนี้ นับว่าจะทำประโยชน์ให้กับพื้นที่ อ.หนองเสือ อ.คลองหลวง และอำเภอใกล้เคียงที่ใช้บริการโรงพยาบาลคลองหลวง เพราะฉะนั้นแล้ว ชีวิตผมเกิดมาทำเพื่อพี่น้องประชาชน ผมไม่เคยลืมคำว่าความกตัญญูกตเวที คุณพ่อคุณแม่ผมสอนมาตลอดให้กตัญญูกตเวที อย่าเกเรและซื่อสัตย์ต่อพี่น้องประชาชน เพราะฉะนั้นพี่น้องประชาชนถือว่าเป็นผู้มีพระคุณต่อผม ยังไงผมก็ต้องตอบแทนพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดปทุมธานี
 
ผู้สื่อข่าวถามว่า เรื่องว่าเรื่องมีการปล่อยข่าวนี้ ถือเป็นการดิสเครดิตทางการเมืองหรือไม่ สส.เอ้ กล่าวว่า จริงๆแล้วไม่อยากพูดถึง แต่อยากบอกตามตรงว่า สิ่งที่รู้ดีคือพี่น้องประชาชนว่าผมทำอะไรให้กับพี่น้องประชาชนบ้าง ตรงไหนผมทำบ้าง ทุกอย่างมันก็เห็นชัดเจนอยู่แล้ว แต่คำว่าสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ส.ส.ไม่สามารถไปนำงบประมาณมาลงพื้นที่ได้  เพียงแต่เรามีหน้าที่ประสานงานกับกระทรวงและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงคมนาคม ประสานมาไม่ว่าจะเป็นถนนหนทางในอำเภอหนองเสือ ถนนหนทางไฟในอำเภอคลองหลวง และอำเภอธัญบุรี หรืออาคารผู้ป่วยใน ผู้ป่วยนอกที่ผมกล่าวในข้างต้น ทุกท่านสามารถแตะต้องได้สัมผัสได้ โดยผมมีหน้าที่ประสานเฉยๆ ส่วนที่มีข่าวว่าได้นำงบประมาณไปให้จังหวัดอื่นไม่เป็นความจริงครับ ผมไม่รู้ว่าที่มีข่าวข้างต้นมาว่า มีข่าวมาจากไหน แต่อยากจะบอกว่าวันนี้เรามาจับมือกันดีกว่า มาทำปทุมธานีให้เจริญดีกว่า วันนี้อำเภอธัญบุรีเส้นทางธัญบุรีรถติดมากท่านนายก อบจ.ปทุมธานี ท่านพลตำรวจโท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง และท่านหัวหน้า อนุทิน ชาญวีรกุล และตัวผมเอง โดยหัวหน้าอนุทินฯ ก็ได้บอกแล้วว่า ในเวทีปราศรัยที่หมู่บ้านไวท์เฮ้าส์บอกว่าในเมื่อปทุมธานีพี่น้องประชาชนอยากให้มีรถไฟฟ้าโมโนเรลเกิดขึ้นที่อำเภอธัญบุรี เนื่องจาก อ.ธัญญบุรี ตั้งแต่ คลองหนึ่ง ถึง คลองเจ็ด มีปัญหารถติดทำให้พี่น้องประชาชนเดือดร้อนกันเป็นจำนวนมาก ดังนั้นท่านอนุทิน ชาญวีรกุล ก็ได้จับมือกับท่านนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี และผมเอง และทุกท่านที่อยู่ในจังหวัดปทุมธานี เราจะช่วยกันผลักดันให้ปทุมธานีนั้นมีรถไฟฟ้าโมโนเรล และมีสนามกีฬาประจำจังหวัด และทำให้ปทุมธานีนั้น น้ำไม่ท่วม อันนี้คือสิ่งที่เราที่จะร่วมมือกันทำให้จังหวัดปทุมธานีเจริญ เพราะฉะนั้นแล้วก็ต้องขอความร่วมมือทุกท่านที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่จะทำปทุมธานีให้เจริญนั้น พวกเราร่วมมือกันดีกว่า ร่วมกันทำปทุมธานีให้เจริญ ทำให้พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดปทุมธานี มีความภูมิใจว่า เราร่วมมือกันให้ปทุมธานีนั้นเจริญ

ทางด้าน "เป๋ คลองเตย" แกนนำคนเสื้อแดงปทุมธานี กล่าวว่าตนเองเป็นโรคไตและพิการ ทำให้ต้องฟอกไตตลอด และที่เข้ามาช่วย ส.ส.เอ้ หาเสียง สาเหตุที่เข้ามาช่วยภูมิใจไทย เพราะว่า 1.นโยบายที่ผู้ร่วมชะตากรรมเดียวกันกับตนมีประมาณ 11 ล้านคน เข้าสู่การฟอกไต มันหาที่ไม่ได้ คนเข้าถึงในการฟอกไตจาก 11 ล้านคน เข้าถึงการพอกไตได้แค่ 350,000 คน เพราะฉะนั้นนโยบายของพรรคภูมิใจไทย ที่ให้คนฟอกไตฟรีทุกอำเภอ อันนี้เกี่ยวกับพรรคซึ่งผมผูกพันและก็สนับสนุนมาก พร้อมกับถกแขนเสื้อยืนยันโชว์การเจาะเลือดฟอกไต อาทิตย์ละ 3 ครั้ง ซึ่งก่อนจะฟอกไตขั้นตอนมันเยอะแยะ และบังเอิญโรคนี้คนรวยเท่านั้นที่มีสิทธิ์เป็นโรคไต แต่บังเอิญผมเป็นคนจน และเป็นนักต่อสู้ให้กับพรรคการเมืองหนึ่งซึ่งได้รับผลประโยชน์จากคนเสื้อแดง ผมก็ได้มีโอกาสเข้าไปขอความช่วยเหลือเรื่องสถานที่รักษาพยาบาลก็ถูกบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด ผมนึกถึงน้องชายคนหนึ่งที่เคยรู้จักคือ ส.ส.เอ้ พิษณุ พลธี ซึ่งไม่ใช่ญาติพี่น้องเลย แต่มาขอความช่วยเหลือเขารีบยื่นมือเข้าช่วยเหลือเลย ผมเลยซึ้งใจตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา ไม่สามารถปฏิเสธผู้ชายคนนี้ได้ และเมื่อผู้ชายคนนี้จะลง ส.ส.อีก ผมจำเป็นต้องมาพูดจาปราศรัยกับพ่อแม่พี่น้องเสื้อแดงปทุมธานี ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นจังหวัดที่มีคนเสื้อแดงแยะมาก แต่ต้องมาทำความเข้าใจต่อพี่น้องเสื้อแดงว่า เรามาละลายพฤติกรรมไม่มีสีเสื้อดีกว่า มาช่วยกันพัฒนาจังหวัดปทุมธานี โดยเฉพาะ ส.ส.เอ้ ผมติดตามผลงานและชาวบ้านในเขตเลือกตั้งของเขา ชาวบ้านบอกผมว่า พิษณุ พลธี หรือ "ส.ส.เอ้" ไปทุกศพ ครบทุกงาน เป็น ส.ส.ที่ติดดิน จึงขอมาเป็นอาสาช่วยทำความเข้าใจกับพี่น้องคนเสื้อแดง อย่างน้อยก็อาจจะมีเสื้อแดงที่เป็นสายฮาร์ดคอ มีอุดมการณ์เดียวกันได้มีโอกาสมาช่วย ส.ส.เอ้ ซึ่งตั้งใจทุกอย่างพัฒนาเพื่อจังหวัดปทุมธานี ร่วมกับท่านพลตำรวจโท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี แม้จะอยู่ต่างขั้นกันแต่ร่วมกันจับมือพัฒนาปทุมธานี ผมจะอยู่เฉยไม่ได้ ต้องออกช่วย

 ผู้สื่อข่าวถามแล้วคนเสื้อ0แดงตอบอย่างไร เป้ คลองเตย กล่าวว่า แรกๆจากการสอบถาม ก็เห็นความตั้งใจของ ส.ส.เอ้ ร่วมกับทางพรรคภูมิใจไทย โดยเฉพาะเรื่องรถไฟฟ้าโมโนเรลทุกคนทุกสีต่างเห็นว่า รถติดมากขึ้นทุกวัน เขาเริ่มคิดได้พร้อมจะสนับสนุน พิษณุ พลธี "เอ้" ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 ปทุมธานี พรรคภูมิใจไทย  

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / หน. ข่าวภูมิภาค

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 30 กันยายน 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ก.ย. 2566
ทนายความ เป็นอีกอาชีพที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมากมาอย่างช้านานแล้ว เพราะเป็นอาชีพที่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้ในวันที่ต้องการความยุติธรรม และบางครั้งก็อาจสร้างเม็ดเงินได้เป็นกอบเป็นกำอีกด้วย ทำให้หลายคนเบนเข็มมาเป็นนักว่าความหรือทนายความ แต่ในความเป็นจริง กา...