เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2569 นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก และ นายศิริพงษ์ ทวีทรัพย์ ผู้อำนวยการสำนักการสังคีต กรมศิลปากร ร่วมแถลงข่าวโครงการจัดการแสดง “โขนในวัง” ที่บริเวณเขตโบราณสถานพระราชวังจันทน์ (วัดวิหารทอง) อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก ทั้งนี้เพื่อเป็นการบูรณาการความร่วมมือทั้งภาครัฐและภาคเอกชนในการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในจังหวัดพิษณุโลก เพื่อเผยแพร่การแสดงโขนให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น เป็นแนวทางหนึ่งในการอนุรักษ์และสืบทอดการแสดงโขน ซึ่งเป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของประเทศไทย รวมทั้งเพื่อให้มีกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวที่หลากหลายและสร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยว ตลอดจนเพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวศูนย์ประวัติศาสตร์พระราชวังจันทน์และเขตโบราณสถานพระราชวังจันทน์ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น
สำหรับการแสดงโขนในวังปีนี้จัดแสดงในเรื่อง รามเกียรติ์ ชุด “เย็นศิระพระพิษณุ” ระหว่างวันที่ 20 - 22 กุมภาพันธ์ 2569 ตั้งแต่เวลา 19.00 น.–21.00 น. ณ โบราณสถานพระราชวังจันทน์ (วัดวิหารทอง) 3 วัน 3 ตอน

*วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2569 ตอนที่ 1 “หนุมานชาญฤทธี พาลีเสียสัจจา”
*วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2569 ตอนที่ 2 “เกสรทมาลาพลีชีวัน”
*วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2569 ตอนที่ 3 “ศึกโรมคัล ทัศกัณฐ์พ่าย”
ซึ่งความพิเศษของการแสดงโขนในปีนี้คือ การแสดงโขนประกอบแสง สี เสียง และเทคนิคพิเศษ ใช้ระบบสลิงประกอบการแสดง โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลกจัดเตรียมที่นั่งไว้กว่า 2,500 ที่นั่ง และเปิดให้เข้าสถานที่จัดแสดงได้ตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป ชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมถ่ายภาพกับตัวละครโขน, การออกร้านจำหน่ายอาหาร จำนวน 40 ร้าน และกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวของค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ร่วมเล่นเกมส์รับของรางวัล และกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย
พิษณุโลก/ศริตวรรธน์ อัครชินพรรณ/0661326136