สท.แดง พันปี นำร่างไอ้ทอง จระเข้แสนรู้ ที่เลี้ยงไว้ในบ้านพักเหมือนสัตว์เลี้ยง เสียชีวิตเมื่อ 13 ส.ค.68 หลังจากนำไปสต๊าฟที่ศูนย์วิจัยประมงน้ำจืดจังหวัดนครสวรรค์ วันนี้ครอบครัวของพี่แดง พันปีได้เดินทางไปรับไอ้ทองกลับมาที่บ้าน โดยนำร่างไอ้ทองไปเก็บไว้บนห้องพระชั้น 2 ของบ้าน จุดที่ไอ้ทองชอบขึ้นมาไหว้พระ พรุ่งนี้จะทำบุญเลี้ยงเพลพระและจัดพิธีเบิกเนตรให้
นายคณาธิป นาทิพย์ หรือ แดง พันปี ได้เดินทางไปรับร่างไอ้ทอง จระเข้แสนรู้ ที่เลี้ยงไว้ในบ้านพักเหมือนสัตว์เลี้ยง มาตั้งแต่กว่า 15 ปีที่ผ่านมา และเสียชีวิตเมื่อ 13 ส.ค.68 หลังจากนำไปสต๊าฟที่ศูนย์วิจัยประมงน้ำจืดจังหวัดนครสวรรค์ วันนี้ครอบครัวของนายคณาธิป หรือ แดง พันปี ได้เดินทางไปรับไอ้ทองกลับมาที่บ้าน โดยนำร่างไอ้ทองไปเก็บไว้บนห้องพระชั้น 2 ของบ้าน จุดที่ไอ้ทองชอบขึ้นมาไหว้พระ พรุ่งนี้จะทำบุญเลี้ยงเพลพระและจัดพิธีเบิกเนตรให้ไอ้ทอง เป็นจระเข้ที่เคยเป็นข่าวบ่อยครั้ง เมื่อสมัยที่ยังมีไอ้เงินอยู่คู่กัน สท.แดง หรือ แดง พันปี นายธคณาธิป นาทิพย์ ได้เลี้ยงจระเข้ ไว้ 1 คู่ ตั้งแต่ยังเล็ก และปล่อยเลี้ยงไว้แบบอิสระ วันดีคืนดีก็เดินออกมาบริเวณหน้าบ้าน แต่ส่วนใหญ่แล้วจะใช้เวลาโดยมากอยู่ในบ้านพัก ที่ผ่านมาไม่เคยทำร้ายใคร ได้แต่ ออกอาการ ออกเสียงขู่ เวลามีคนเดินไปใกล้ ส่วนไอ้เงินนั้นเสียชีวิตไปก่อนเมื่อ 10 ปีก่อน ไอ้ทองนั้น ยังใช้ชีวิตเรื่อยมา บางวัน โดยเฉพาะวันพระ มักจะเดินขึ้นไปบริเวณชั้น 2 ของบ้านพัก และนอนอยู่ในห้องพระวันนี้ทั้งไอ้เงิน และไอ้ทอง ได้มาอยู่ร่วมกันอีกครั้ง โดย พี่แดง ได้จัดท่าไอ้ทองในสภาพ เงยหน้าขึ้นเข้าหาหิ้งพระ เป็นท่าที่ ไอ้ทองมักจะเดินขึ้นมาในห้องพระเสมอ ส่วนไอ้เงินนั้น ก็มีหัวกระโหลกและกระดูก ตั้งอยู่ไว้ในห้องพระเช่นกัน
นายคณาธิป นาทิพย์ กล่าวว่า ในวันนี้รู้สึกดีใจที่นำร่างไอ้ทอง จระเข้แสนรู้ ที่ได้สตาฟไว้ มาเก็บไว้ที่บ้าน เนื่องจากที่ผ่านมารู้สึกผูกพันกับเจ้าไอ้ทอง มาก ทุกๆวันพระ ก็จะแอบขึ้นมาห้องพระเป็นประจำ ส่วนวันธรรมดาก็นอนอยู่ด้านล่าง เฝ้าบ้าน แต่เมื่อเสียชีวิตลง ก็นำไฟสตาฟที่นครสวรรค์ วันนี้จึงได้นำกลับบ้าน ซึ่งหลังสตาฟ ไอ้ทอง ก็จะมีลำตัว ยาว 2.55 เมตร กว้าง 95 ซม. ซึ่งตนตั้งใจว่าจะทำตู้กระจกเก็บร่างไอ้ทองไว้ และหากใครต้องมาชมหรือ กราบไหว้ก็สามารถเดินทางมาชมได้เช่นกัน ที่บ้านตนเอง ติดกับวัดพันปี เทศบาลนครพิษณุโลก