ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
สังคม / บุคคล ย้อนกลับ
กาฬสินธุ์-จิตอาสา 904 บริจาคโลหิตถวายเป็นพระราชกุศล
01 ส.ค. 2568

ตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัด โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ จิตอาสา 904 ร่วมกันบริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศล และเตรียมไว้สำหรับยามฉุกเฉิน กรณีผู้ป่วย หรือผู้ประสบอุบัติเหตุ โดยเฉพาะพี่น้องทหารที่ได้รับบาดเจ็บผ่านการสู้รับจากชายแดนเขรม

(31 ก.ค.68) ที่ห้องประชุมสำนักงานผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ พลตำรวจตรี ศิรสัณห์ เยื้อนสงวนชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วย คุณจุรีพร สินธุไพร ประธานแม่บ้านตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ พันตำรวจเอกสมพงศ์ มั่นหมาย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ คณะกรรมการกลุ่มแม่บ้านตำรวจตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ทุกสถานี 

ร่วมกับ เหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ โรงพยาบาลจังหวัดกาฬสินธุ์ และอาสาจิตพระราชทาน 904 เราทำความดีด้วยหัวใจ ร่วมกันจัดกิจกรรมโครงการ จิตอาสา 904 “บริจาคโลหิต” ถวายเป็นพระราชกุศล และเตรียมไว้สำหรับยามฉุกเฉินน กรณีผู้ป่วย หรือผู้ประสบอุบัติเหตุ

ในการนี้ ได้มี ข้าราชการตำรวจ สังกัด ภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ สถานีตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ทั้ง 23 สถานี หน่วยงานภาครัฐ เอกชน สื่อมวลชน และประชาชนทั่วไปในพื้นที่ จังหวัดกาฬสินธุ์ เดินทางมาร่วมกันบริจาคโลหิตกันเป็นจำนวนมาก

พล.ต.ต.ศิรสัณห์ เยื้อนสงวนชัย ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ และคุณจุรีพร สินธุไพร ประธานแม่บ้านตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้พร้อมใจกันเชิญชวนพี่น้องประชาชนทุกพื้นที่ ออกมาร่วมกันบริจาคโลหิตให้กับสภากาดไทยเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยกรณีฉุกเฉิน และโดยเฉพาะในช่วงนี้ มีเหล่าทหารกล้ายหลายนายที่ได้รับบาดเจ็บจากการสู้รบที่ชายแดนกัมพูชา ซึ่งต้องการโลหิตเป็นจำนวนมาก

ซึ่งหลังจากที่ พล.ต.ต.ศิรสัณห์ ได้เดินให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ตำรวจใต้ผู้บังคับบัญชา ที่เดินทางมาร่วมบริจาคโลหิตจาก สภ.ต่างๆ ในพื้นที่ตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์แล้ว ยังได้บริจาคโลหิตให้กับสภากาชาดไทยเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยกรณีฉุกเฉิน และเหล่าทหารกล้าที่ยังมีความต้องการโลหิตเป็นจำนวนมาก

โดยผู้ที่มาร่วมบริจาคโลหิตในครั้งนี้ ทางเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ ยังได้มอบเสื้อยึดคอกลมสีขาวสกรีนรูปถ่ายหลวงปูศิลา สิริจันโท ให้เป็นที่พึ่งทางใจอีกด้วย

ข่าวภาพ-ศุภกร อรรคนันท์ -0624544455

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 31 กรกฎาคม 2568
อปท.นิวส์เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
17 ก.ค. 2568
การแพทย์เป็นหนึ่งในระดับความสำคัญของการดำรงชีวิตอยู่ของมนุษยชาติ ซึ่งนอกจากตัวนายแพทย์ผู้ทำการรักษาแล้ว อุปกรณ์ทางการแพทย์แน่นอนย่อมมีความสำคัญไม่แพ้กัน ยิ่งในยุคสมัยใหม่นี้ด้วยแล้ว อุปกรณ์ทางการแพทย์ได้พัฒนาไปได้รวดเร็วยิ่ง อย่างไรก็ตาม สำหรับประเทศไทยเรา...