ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท้องถิ่นไทย ย้อนกลับ
เลย รพ.นาแห้ว คณะแพทย์แผนไทยสัญจร ดารา จัดกิจกรรมถวายพระราชกุศล
14 ก.ย. 2566

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 กันยายน 66 ที่หอประชุมอำเภอนาแห้ว จ.เลย โรงพยาบาลนาแห้ว จ.เลย ร่วมกับ พล.อ.อรรถพร โบว์สุวรรณ อดีตผู้อำนวยการโครงการตามพระราชดำริกองทัพบก คณะแพทย์แผนไทยสัญจร นายสุรศักดิ์ (โอ๊ด)โชติทินวัฒน์ ดาราช่อง 7 สี จัดกิจกรรมถวายพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ช่วยเหลือผู้ป่วยจากโรคมะเร็ง พาร์กินสัน โรคอัลไซเมอร์โรคสะเก็ดเงิน โรคเริม โรคงูสวัด และโรคที่ได้รับผลข้างเคียงของวัคซีนโควิด และโรคโควิดในพื้นที่ทุรกันดาร มีประชาชนผู้สูงอายุ 450 คน รวมทั้งพี่น้องประชาชน สปป.ลาว แขวงไชยบูลี 30 คน ร่วมโครงการตรวจรักษาสุขภาพแผนไทย

***พล.อ.อรรถพร โบว์สุวรรณ เปิดเผยว่า ตนเองมีความผูกพันกับชาวบ้านอำเภอนาแห้ว สมัยเป็นนายร้อย และมารับราชการที่นี้ จึงไปศึกษาวิชาแพทย์แผนไทยจนจบ ออกมาช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความทุกข์ยาจากการเจ็บป่วย และไปช่วยเหลือมาแล้วหลายจังหวัด จนวันนี้มาที่อำเภอนาแห้ว เพื่อรักษาผู้สูงอายุที่ป่วย ให้กลับมาใช้ชีวิตได้ปกติ โดยมีพี่น้องที่เป็นแพทย์ ดาร และผู้ที่เข้าร่วมโครงการ ร่วมกันจัดกิจกรรมถวายพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

***นายสุรศักดิ์ (โอ๊ด) โชติทินวัฒน์ ดาราช่อง 7 เปิดเผยว่า ได้ร่วมงานกับหมอโบว์ หรือพล.อ.อรรถพร โบว์สุวรรณ ตั้งแต่ท่านดูแลโครงการพระราชดำริ และได้รับเกียรติเป็นที่ปรึกษา ท่านได้รวมทีมแพทย์แผนไทยออกช่วยเหลือประชาชนมาแล้วหลายจังหวัด ที่ไม่มีกำลังที่จะเข้าถึงการบริการทางการแพทย์ เป็นการทำบุญไปด้วย และจะเข้าร่วมโครงการนี้ไปตลอด

//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////// 

บุศย์ สิริปัญญาพร/เลย 087-2259909

 
หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ก.ย. 2566
ทนายความ เป็นอีกอาชีพที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมากมาอย่างช้านานแล้ว เพราะเป็นอาชีพที่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้ในวันที่ต้องการความยุติธรรม และบางครั้งก็อาจสร้างเม็ดเงินได้เป็นกอบเป็นกำอีกด้วย ทำให้หลายคนเบนเข็มมาเป็นนักว่าความหรือทนายความ แต่ในความเป็นจริง กา...