ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ความสัมพันธ์ไทย - จีน และ เศรษฐกิจเพื่อนบ้าน ย้อนกลับ
บ้านรักภาษาจีน จับมือ 4 พันธมิตร MOU โครงการความร่วมมือพัฒนาภาษาและอาชีพ เขตพื้นที่ EEC
09 ก.ย. 2566

     ที่บ้านรักภาษาจีน บริเวณชั้น 6   ศูนย์การค้า ฮาร์เบอร์มอลล์ พัทยา บ้านรักภาษาจีน นำโดย นางสาวนงนุช ปานทุบวร (ปาน-ทุ-บอ-วอน)  กรรมการผู้จัดการ บ้านรักภาษาจีน จัดพิธีลงนามความร่วมทางวิชาการโครงการความร่วมมือพัฒนาภาษาและอาชีพ เขตพื้นที่ EEC กับ 4 องค์กรพันธมิตร ประกอบไปด้วย นายอำพล ขำวิลัย ผู้ช่วยกรรมการบริหาร มหาวิทยาลัยเกริก, นายเจษฎาภรณ์ บุนนาค กรรมการบริหารสำนักงานกฎหมาย วีทูบี อินเตอร์เนชั่นแนล ลอว์เยอร์ ออฟฟิต, ดร.สุภาวดี ดวงสิริ ผู้บริหารโรงเรียนอีสเทอร์นบริบาล และนางสุทธิ์สมร แสงสุรศักดิ์ชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ไอดีไดรฟ์ ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติ เข้าร่วมเป็นสักขีพยานและแสดงความยินดี อาทิ นายวัฒนา จันทนวรานนท์ ประธานที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา, นายนพสิทธิ์ชา ณ นคร ผู้อำนวยการสำนักการศึกษาเมืองพัทยา, นายบรรจง บัณฑูรประยุกต์ สมาชิกสภาเมืองพัทยา นายสุรินทร์ ยิ้มใย สมาชิกสภาเมืองพัทยา และว่าที่ร้อยตรี ชาญยุทธ ยังปรีดา คณะทำงานนายกเมืองพัทยา


   สำหรับการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ระหว่าง บ้านรักภาษาจีน และ 4 สถาบัน ภายใต้โครงการความร่วมมือพัฒนาภาษาและอาชีพ เขตพื้นที่ EEC ในครั้งนี้ เพื่อร่วมพัฒนาบุคลากรแลกเปลี่ยนความร่วมมือทางภาษาและอาชีพระหว่างกัน อีกทั้งเพื่อส่งเสริมความร่วมมือในการผลิตพัฒนาศักยภาพการศึกษาภาษา และอาชีพ ผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพเข้าสู่ตลาดระดับประเทศ ต่างประเทศ รวมถึงส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงาน รองรับการเข้าสู่พื้นที่ EEC  ซึ่งความร่วมมือระหว่างบ้านรักภาษาจีนกับ 4 องค์กร ได้ตกลงในการแลกเปลี่ยนบุคลากรทางการศึกษาที่มีประสบการณ์แลกเปลี่ยนเนื้อหาความรู้และรายวิชาที่เกี่ยวข้องกับหลักสูตรการศึกษา และโครงการส่งนักศึกษาฝึกงาน รวมถึงโครงการฝึกอบรมด้านภาษาอาหรับ
    ทั้งนี้บ้านรักภาษจีน LCS Loving Chinese School ตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น 6 ศูนย์การค้า ฮาร์เบอร์มอลล์ พัทยา  เปิดทำการเรียนการสอน ตั้งแต่เวลา 11.00 - 20.00 น.ทุกวัน ผู้ปกครองสนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 061-531-1101 โดยทางสถาบันมีอาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านภาษาจีน ภาษาอาหรับ และภาษาอื่น ๆ การันตีความชำนาญด้านการสอนภาษามานานกว่า 10 ปี

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 30 กันยายน 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ก.ย. 2566
ทนายความ เป็นอีกอาชีพที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมากมาอย่างช้านานแล้ว เพราะเป็นอาชีพที่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้ในวันที่ต้องการความยุติธรรม และบางครั้งก็อาจสร้างเม็ดเงินได้เป็นกอบเป็นกำอีกด้วย ทำให้หลายคนเบนเข็มมาเป็นนักว่าความหรือทนายความ แต่ในความเป็นจริง กา...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด