ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท้องถิ่นไทย ย้อนกลับ
กาญจนบุรี จัดประชุมความพร้อมการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 48 “กาญจนบุรีเกมส์” และการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 38 กาญจนิกาเกมส์
14 ส.ค. 2566

กาญจนบุรี จัดประชุมความพร้อมการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 48 “กาญจนบุรีเกมส์” และการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 38 กาญจนิกาเกมส์

 วันนี้(13 สิงหาคม 2566) เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุม Convention Hall ชั้น 1 โรงแรมราชศุภมิตร (RS HOTEL) จังหวัดกาญจนบุรี ร้อยโท ทศพล  ไชยโกมินทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการอำนวยการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 48 “กาญจนบุรีเกมส์” ครั้ที่ 2/2566 โดยมีนายก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วยนายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศ วิทยาศาสตร์การกีฬา, นางโปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ, นายสุรศักดิ์  เกิดจันทึก รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ ,นายปรีชา ลาลุน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ, นายแพทย์มีชัย อินวู๊ด ผู้อำนวยการสำนักงานควบคุมการใช้สารต้องห้ามทางการกีฬา , ว่าที่ ร.ต. ศุภมงคล บูชาถ่ายเทศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี, 

พลเอก ดร.ชินวัฒน์  แม้นเดช นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกาญจนบุรี,นายพิสิษฐ์ กาญจนภิญพงศ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี,นายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช หัวหน้าสำนักงานจังหวัดกาญจนบุรี และคณะผู้บริหาร ร่วมประชุม โดยมีประเด็นสำคัญประกอบด้วย ความพร้อมในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 48 "กาญจนบุรีเกมส์" ในด้านต่างๆ ทั้งสนามแข่งขันและตารางการแข่งขัน สถานที่พักนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ การขนส่งภายในจังหวัด โดยจะเปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการในพิธีเปิดการแข่งขันซึ่งเตรียมพร้อมอย่างยิ่งใหญ่ อลังการ ในวันจันทร์ที่ 14 สิงหาคม 2566 ณ สนามกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมเปิดให้ประชาชนเข้าชมฟรีตั้งแต่เวลา 15.00 น. รูปแบบการจัดงานเลี้ยงต้อนรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ การติดต่อประสานงานกับจังหวัด สนง. กกท. และ ศูนย์สื่อมวลชน Press Center ที่จะมีแถลงข่าวในวันจันทร์ที่ 14 สิงหาคม 2566 เวลา 14.00 น. ณ โรงแรมรอยัล ริเวอร์แคว รีสอร์ท แอนด์ สปา ตำบลแก่งเสี้ยน อำเภอเมืองจังหวัดกาญจนบุรี การประชุมหัวหน้าคณะนักกีฬาร่วมกับคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ Chef De Mission นอกจากนี้คณะกรรมการยังได้เตรียมพร้อมรับมือกรณีสถานการณ์ฉุกเฉินทั้งฝนตกหนัก และอากาศที่ร้อน

 ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวว่า การเป็นเจ้าภาพครั้งนี้ มีความมุ่งมั่น ตั้งใจที่จะให้เน้นกีฬาเพื่อสุขภาพ เพื่อความเป็นเลิศ และกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว เตรียมความพร้อมในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี ช่วยเหลืออำนวยความสะดวกแก่ผู้มาเยือน ให้เกิดความประทับใจและอยากกลับมาเที่ยวใหม่ ได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการ สถานที่ท่องเที่ยว ในช่วงการแข่งขันฯ สร้างความประทับใจแก่ผู้มาเยือน “ก้าวไปด้วยกัน ไมตรี กีฬา มิตรภาพ ยั่งยืน” Friendship together forever   ที่สำคัญการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ และ กีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งนี้ จังหวัดกาญจนบุรีได้นำแนวทางด้านเศรษฐกิจชีวภาพ เศรษฐกิจหมุนเวียน และเศรษฐกิจสีเขียว หรือ BCG มาขับเคลื่อน ตามนโยบายรัฐบาล เพื่อมุ่งเน้นการพัฒนาที่สอดรับกับเป้าหมายอย่างยั่งยืนของสหประชาชาติอย่างน้อย 5 เป้าหมาย คือ การผลิตและบริโภค, การรับมือการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศ, การอนุรักษ์ความหลากหลาย, การลดความเลื่อมล้ำ และ ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ส่วนการอำนวยความสะดวกแก่คณะนักกีฬา ได้มีการเตรียมความพร้อมแล้ว ทั้งในส่วนของสถานที่พักของนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ โดยจัดสถานที่พักตามชนิดกีฬาและใกล้ สนามแข่งขันมากที่สุด จัดวางระบบรับ-ส่งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ สามารถจองรถผ่านทางเว็บไซต์ ก่อนหนึ่งวันเดินทาง จากที่พักถึงสนามแข่งขันทุกวัน ส่วนการรักษาความปลอดภัย ได้วางมาตรการไว้อย่างดี มีเจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากนั้นได้มีการรายงานการดำเนินการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 48 "กาญจนบุรีเกมส์" ด้านจำนวนนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ เดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าวไม่น้อยกว่า 20,000 คน และการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 48 "กาญจนบุรีเกมส์" มีชนิดกีฬาที่มากที่สุดตั้งแต่จัดการแข่งขันมา โดยมีทั้งหมด 54 ชนิด และกีฬาสาธิต 5 ชนิด และการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 38 ประกอบด้วยชนิดกีฬาที่จัดแข่งขัน 19 ชนิด และกีฬาสาธิต 2 ชนิด ชิงเหรียญรางวัลการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 48 "กาญจนบุรีเกมส์" จำนวน 759 รายการ จังหวัดกาญจนบุรีส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันถึง 638 คน การควบคุมการใช้สารต้องห้าม การคุ้มครองสิทธิประโยชน์กลางของ กกท. และการประกันอุบัติเหตุของผู้เข้าร่วมการแข่งขันฯ

ทั้งนี้ จะมีการถ่ายทอดสด(ไลฟ์สตรีม) พิธีเปิด – ปิด เวลา 18.00 – 20.00 น. และโปรแกรมการแข่งขันทุกวัน ๆ ละ 4 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 12.00 – 16.00 น. การแข่งขันตลอดจนจบการแข่งขัน ผ่านทางดิจิทัลทีวีช่อง T Sports 7 และเฟซบุ๊กเพจ T Sports 7 และรับชมการแข่งขันย้อนหลังได้ www.facebook.com/TSports7Official


ข่าวภูมิภาคกาญจนบุรี / ปรีชา   ไหลวารินทร์ - รายงาน

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 30 กันยายน 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ก.ย. 2566
ทนายความ เป็นอีกอาชีพที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมากมาอย่างช้านานแล้ว เพราะเป็นอาชีพที่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้ในวันที่ต้องการความยุติธรรม และบางครั้งก็อาจสร้างเม็ดเงินได้เป็นกอบเป็นกำอีกด้วย ทำให้หลายคนเบนเข็มมาเป็นนักว่าความหรือทนายความ แต่ในความเป็นจริง กา...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด