ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
คุณภาพชีวิต ย้อนกลับ
CETILARนวัตกรรมครีมชูCFAsฟื้นฟูโรคข้อเข่าเสื่อม
13 ก.ค. 2566

เภสัชกรพิชา อำมาตย์มณี Country Manager บริษัท อเมริกัน ไต้หวัน ไบโอฟาร์ม จำกัด กล่าวว่า จากรายงานทางการแพทย์ในประเทศไทยมีสถิติผู้ป่วยข้อเข่าเสื่อมมากถึง3ล้านคน ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการดำเนินชีวิตในประจำวันเป็นอย่างมาก รวมถึงขณะนี้ประเทศไทยเองได้ก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยแล้ว ตอนนี้เรามีจำนวนประชากรผู้สูงวัยเกือบ 20% หรือมากกว่า 12 ล้านคน และกว่า 6 ล้านคนของประชากรไทยเป็นโรคข้อเสื่อม เมื่อรวมกับ กลุ่มคนรักสุขภาพที่ออกกำลังกายและมีโอกาสบาดเจ็บจากการออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาที่มากขึ้น จะเห็นได้ว่ากลุ่มเป้าหมายเหล่านี้มีแนวโน้มจำนวนเพิ่มมากขึ้นในทุกๆปี

ผลิตภัณฑ์ CETILAR เป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ได้รับการรับรองจากสถาบันสุขภาพแห่งชาติอิตาลี เป็นเครื่องมือทางการแพทย์ที่พิสูจน์แล้วว่าสามารถลดความเจ็บปวดและช่วยบรรเทาข้อเข่าเสื่อมได้ความแตกต่างอยู่ที่จากครีมทานวดบรรเทาปวดทั่วไป อยู่ที่สารสกัดกรดไขมันจากพืชในธรรมชาติ นำมาทำปฏิกิริยากับ Cetyl Alcohol เกิดเป็นสารสกัด Cetylated Fatty Acid หรือที่รู้จักกันดีในชื่อสาร CFAs ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมได้ดียิ่งขึ้น สามารถถูกดูดซึมผ่านชั้นผิวหนังไปยังข้อต่อและกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็ว

ประการสำคัญคือ สาร CFAs มีส่วนประกอบหรือโครงสร้างคล้ายคลึงกับกรดไขมันที่พบในข้อต่อของมนุษย์ ทำให้ช่วยในการฟื้นฟูข้อต่อที่เสื่อมสภาพ ข้อต่อเคลื่อนไหวดีขึ้น สามารถใช้ชีวิตได้อย่างที่ต้องการ ส่วนในเรื่องของประสิทธิภาพและความปลอดภัย เราให้ความมั่นใจได้เพราะ เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องมือแพทย์ที่ได้รับการรับรองโดยสถาบันสุขภาพแห่งชาติประเทศอิตาลี รวมถึงมีการศึกษาวิจัยในห้องปฏิบัติการ ไปจนถึงการศึกษาวิจัยในผู้ป่วยข้อเข่าเสื่อม และผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาประเภทต่างๆ ผลงานวิจัยเหล่านี้ เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพและความปลอดภัยของ CETILARได้เป็นอย่างดี

สำหรับในประเทศไทยเองทางเราได้นำนวัตกรรมนี้ไปสู่กลุ่มคนและองค์กรที่เกี่ยวข้องให้มากที่สุดซึ่งจะดำเนินการไปอย่างต่อเนื่องอาทิในกลุ่มมหาวิทยาลัย โรงพยาบาลของรัฐและเอกชน องค์กรภาครัฐที่ดูแลเกี่ยวกับผู้สูงอายุ เป็นต้นซึ่งจะมีแผนแล้วในปีนี้และปี2567 โดยตั้งงบการประชาสัมพันธ์ไว้ประมาณ5ล้านบาท นวัตกรรมเครื่องมือแพทย์ในรูปแบบครีมแก้ข้อเข่าเสื่อมเป็น1ใน17รายการที่ทางบริษัทได้นำมาจำหน่ายโดยได้รับใบรับรองจากอย.แล้วด้วย สำหรับผลิตภัณฑ์จะประกอบด้วย3กลุ่มใหญ่ ได้แก่ 1.ยาเคมีบำบัด แก้มะเร็ง2.ยาแก้บรรเทาปวด และสุดท้ายเป็นยาแก้โรคเรื้อรัง เช่น เก๊าส์ ความดัน ไขมันสูง เบาหวาน เป็นต้น สำหรับผลิตภัณฑ์ CETILARจากประเทศอิตาลีนี้ และได้จัดจำหน่ายมาเป็นเวลากว่า 4 ปี แล้วยอดขายได้มีการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้กระทั่งในช่วงที่มีการระบาดของโรคโควิด 19 ซึ่งบริษัทฯมั่นใจว่า ในปีนี้ CETILARจะมียอดขายเติบโตมากกว่า 30%  เนื่องจาก CETILARเป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อรองรับปัญหาของกลุ่มคนที่อยากออกไปใช้ชีวิต แต่มีอุปสรรคในเรื่องของข้อต่อและการเคลื่อนไหว ไม่ว่าจะเป็นโรคข้อเสื่อมในผู้สูงวัยก็ดี ผู้ที่สนใจสุขภาพและออกกำลังกายก็ดี เป็นที่ทราบกันดี

ในปี 2566 ทางบริษัทมีเป้าหมายร่วมกัน คือช่วยให้ผู้ที่มีปัญหาเรื่องข้อต่อหรือมีอาการปวดตามบริเวณต่างๆของร่างกาย ได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างเป็นปกติอีกครั้ง ที่สำคัญเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการเข้าถึงนวัตกรรมทางการแพทย์รูปแบบใหม่และ ตั้งเป้าหมาย CETILARจะสามารถทำยอดขายได้ถึง 30 ล้านบาท   ด้านกลยุทธ์การตลาด จะแบ่งเป็น 3 ส่วนในส่วนแรกเป็นสิ่งที่เราทำมาตลอดตั้งแต่เริ่มการจัดจำหน่าย CETILAR คือการประชาสัมพันธ์ให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และงานวิจัยต่างๆ กับแพทย์ผู้ทำการรักษา นักกายภาพบำบัด เภสัชกร รวมถึงพยาบาล เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความไว้วางใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ในเรื่องประสิทธิภาพและความปลอดภัยต่อผู้ป่วย ถือเป็นเรื่องสำคัญมากที่ CETILARไม่เคยละเลย สิ่งเหล่านี้จะถูกส่งผ่านไปยังผู้ป่วยและประชาชนทั่วไป เพื่อให้มั่นใจในประสิทธิภาพและความปลอดภัยของ CETILAR ได้อย่างยั่งยืน ส่วนที่สองจะเป็นการทำ Direct marketing ผ่านช่องทาง online-onsite หรือ B2C ที่เราเพิ่งเริ่มขยายช่องทางการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ให้มีความหลากหลายมากขึ้น ต้นปีที่ผ่านมา CETILAR ได้เริ่มเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานกีฬาและอีเว้นท์ต่างๆ ของการกีฬาฯและกระทรวงการท่องเที่ยว อาทิ งาน Fun Run อย่าง Bikini Run ไปจนถึงงาน Full marathon งาน Ultra trail งานแข่งฟุตบอลไทยลีก งานแข่งขันแบดมินตัน และงาน Golf Expo และในอนาคตเรามีแผนที่จะเข้าร่วมงานเพื่อสุขภาพและผู้สูงวัยอื่นๆ อีกด้วย ส่วนสุดท้ายเป็นเรื่องของการผลิตสื่อออกสู่สาธารณชน ไม่ว่าจะเป็นทาง social media ของ CETILAR Thailand ทาง FB Page, LineOA และ Official Website ของ CETILARในประเทศอิตาลี โดยในปีนี้เราได้ทำหนังโฆษณา CETILAR the series ที่จะมานำเสนอ 3 เรื่องราวผ่านหนึ่ง ครอบครัว ว่า CETILAR จะสามารถช่วยดูแลเราได้อย่างไร ในแง่มุมใดบ้าง สำหรับแผนธุรกิจใน1-2 ปีข้างหน้าแผนธุรกิจหลักๆของเรา คือการขยายฐานลูกค้า โดยการแนะนำ CETILARให้คนไทยรู้จักและเป็นทางเลือกในการเข้าถึงนวัตกรรมทางการแพทย์รูปแบบใหม่ เพื่อสร้างโอกาสให้ CETILAR ได้เข้ามาช่วยเหลือและดูแล กลุ่มคนที่อยากดูแลสุขภาพ กลุ่มคนที่อยากมีคุณภาพชีวิตที่ดี ทำให้พวกเขาเหล่านั้น มีความมั่นใจและสามารถออกไปใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 30 กันยายน 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ก.ย. 2566
ทนายความ เป็นอีกอาชีพที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมากมาอย่างช้านานแล้ว เพราะเป็นอาชีพที่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้ในวันที่ต้องการความยุติธรรม และบางครั้งก็อาจสร้างเม็ดเงินได้เป็นกอบเป็นกำอีกด้วย ทำให้หลายคนเบนเข็มมาเป็นนักว่าความหรือทนายความ แต่ในความเป็นจริง กา...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด