ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท้องถิ่นรูปแบบพิเศษ ย้อนกลับ
Fake News อย่าแชร์ ดราม่า ผู้ว่าฯ ชัชชาติ - กรมชลฯ กรณีน้ำท่วม กทม.ล่าสุด
23 ก.ค. 2565

          กรมชลประทาน ชี้แจงกรณีที่มีการโพสต์ในสื่อโซเชียลออนไลน์ (Facebook) ว่า ในช่วงที่เกิดน้ำท่วมในพื้นที่กทม.ในช่วงคืนวันที่ 20 ก.ค. 65 ที่ผ่านมา กทม.ได้ประสานให้ผอ.เขตชลประทานเปิดประตูระบายน้ำ(ปตร.)พระยาสุเรนทร์ แต่ไม่ได้รับความร่วมมือ นั้น  นายชุติมันต์ สกุลพราหมณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 11 กรมชลประทาน ชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้นว่า กรมชลประทาน ได้ประสานไปยังสำนักงานการระบายน้ำกรุงเทพมหานคร เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งได้รับการยืนยันจากผู้อำนวยการ สำนักงานการระบายน้ำกรุงเทพมหานคร ว่า ไม่มีเหตุการณ์ดังที่กล่าวอ้างถึงเกิดขึ้นจริง พร้อมประสานไปยังผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษารังสิตใต้ ที่มีประตูระบายน้ำเชื่อมต่อกับกรุงเทพมหานคร ยืนยันว่าไม่มีเหตุการณ์ตามที่มีการแชร์กันเกิดขึ้นแต่อย่างใดเช่นกัน ที่สำคัญประตูระบายน้ำพระยาสุเรนทร์ ที่มีการกล่าวอ้างถึง อยู่ในความดูแลของกรุงเทพมหานคร 

         ในส่วนของกรมชลประทาน ในช่วงที่เกิดฝนตกในพื้นที่กรุงเทพมหานครทุกครั้ง จะมีการเตรียมความพร้อมของประตูระบายน้ำและระบบชลประทาน ที่มีจุดเชื่อมต่อกับพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังออกสู่แม่น้ำเจ้าพระยา และคลองแนวตั้งต่างๆ ที่เชื่อมต่อกับคลองชายทะเล ก่อนใช้สถานีสูบน้ำที่ประจำอยู่ตามคลองชายทะเล สูบน้ำออกสู่ทะเลอ่าวไทยตามลำดับ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ทั้งนี้ กรณีที่เกิดน้ำท่วมขังในเขตกรุงเทพมหานคร กรมชลประทานและสำนักงานการระบายน้ำ ได้มีการประสานงานและทำงานร่วมกันตลอดเวลา เพื่อเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ให้เร็วที่สุด.

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 30 พฤศจิกายน 2565
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
21 พ.ย. 2565
ในปัจจุบันอย่างที่ทราบกันดีว่า เทคโนโลยีนั้นก้าวล้ำหน้าขึ้นอย่างรวดเร็วในทุกๆ วัน พร้อมกันนี้ ยังส่งผลให้ธุรกิจการค้าขายออนไลน์เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยโดยสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือ TDA เคยเปิดเผยผลการสำรวจมูลค่าอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย ปี 2563 ...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด