ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท้องถิ่นไทย ย้อนกลับ
เอกอัครราชทูตอินเดีย ประจำประเทศไทย เลือกวัดมหาธาตุ จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดงาน “วันโยคะสากล ประจำปี 2565 ภูมิปัญญาล้ำค่าของชาวอินเดีย”
21 มิ.ย. 2565

วันที่ (21 มิ.ย.65) นางสรัลพัชร ประโมทะกะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้การต้อนรับ นางสุจิตรา ทุไร เอกอัครราชทูตอินเดีย ประจำประเทศไทย พร้อมคณะอุปฑูตอินเดียประจำประเทศไทย ในการเปิดงาน “วันโยคะสากล 2565 ภูมิปัญญาล้ำค่าของชาวอินเดีย” ที่วัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา  โดยมี แอน มิตรชัย ดาราดังของฮอลลีวูดอินเดีย พร้อมคณะผู้รักโยคะจากนานาประเทศ เข้าร่วมกิจกรรม รวมกว่า 200 คน 

เอกอัครราชทูตอินเดีย ประจำประเทศไทย  เปิดเผยว่า ในการประชุมสหประชาชาติ เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2557 กำหนดให้ วันที่ 21 มิถุนายน เป็น“วันโยคะสากล”  เพื่อให้ทั่วโลกเห็นถึงความสำคัญของ “โยคะ” ที่มีประโยชน์ต่อทั้งร่างกายและจิตใจของผู้ปฏิบัติ รวมทั้งเป็นศาสตร์และศิลป์แห่งการบริหารร่างกาย กำหนดลมหายใจ และสมาธิ อีกทั้งยังเป็นวิธีการออกกำลังกายที่ส่งผลเกิดประโยชน์ให้กับร่างกายในหลาย ๆ ส่วนอีกด้วย

สำหรับการจัดงาน “วันโยคะสากล 2565 ภูมิปัญญาล้ำค่าของชาวอินเดีย”  ในปีนี้ ได้เลือกจัดงานที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เนื่องจากมีภูมิทัศน์ที่สวยงามและมีวัฒนธรรมที่คล้ายคลึงกับวัฒนธรรมของอินเดีย และยังจะช่วยเผยแพร่เชิญชวนชาวอินเดียมาท่องเที่ยวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาให้มากขึ้นอีกด้วย

ทีมข่าวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 31 สิงหาคม 2565
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ส.ค. 2565
การเลือกตั้งทั่วไปล่าสุดเมื่อปี 2562 กล่าวได้ว่า มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส.หน้าใหม่ไฟแรงได้รับเลือกตั้งเข้ามาอย่างหนาตื แต่ก็น้อยนักที่บรรดา ส.ส.หน้าใหม่ไฟแรงเหลานี้จะถูกมอบหมายหน้าที่ให้ทำอย่างรอบด้าน ที่สำคัญยังมีหน้าที่เป็นกระบอกเสียงคนสำคัญให้กับพรรค...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด