ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท่องเที่ยว ย้อนกลับ
เปิดแล้ว อช.เขาแหลมคึกคัก นทท.แห่จองเดินเท้าศึกษาเส้นทางธรรมชาติ สัมผัสลมหนาว ถ่ายภาพทะเลหมอกบนสันหนอกวัว พ.ย.นี้เต็มแล้ว
09 พ.ย. 2564

วันนี้ 08 พ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม เปิดเผยว่า สำหรับอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ตอนนี้เราได้เปิดจุดแหล่งท่องเที่ยวที่มีอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบทุกจุดแล้วไม่ว่าจะเป็นน้ำตก ลนกลางเต้นท์รวมทั้งสะพานมอญ และที่สำคัญจุดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมากที่สุดและปัจจุบันถูกจองช่วงเดือนพฤศจิกายนนั้นเต็มหมดแล้วนั่นก็คือการเดินเท้าท่องเที่ยวเส้นทางศึกษาธรรมชาติชมบรรยากาศทะเลหมอกอันสวยงามทั้งยามเช้าและเย็น ได้ 360 องศา คือสันหนอกวัว ที่เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม โดยสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 1,767 เมตร  จะเปิดให้จองรอบต่อไปคือช่วงปีใหม่ 2556 

โดยช่วงนี้เป็นฤดูกาลที่เหมาะกับการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลมที่สุด เพราะว่าระดับน้ำในทะเลสาบอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ มีระดับสูงขึ้นกว่า 85 เปอร์เซ็นต์แล้วและอุทยานแห่งชาติเขาแหลมมีแหล่งท่องเที่ยวที่ติดกับอ่างเก็บน้ำคือลานกางเต้นท์จุดชมวิวป้อมปี่ และนอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถใช้เวลายามว่างไปท่องเที่ยวจับจ่ายซื้อของเพื่อไปเป็นของฝากได้ที่ด่านเจดีย์สามองค์ หมู่ 9 ต.หนองลู ที่เป็นจุดสิ้นสุดชายแดนด้านตะวันตก สำหรับอุณหภูมิในเขตอุทยานฯเขาแหลมปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 15 องศาฯ เท่านั้น

นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม เปิดเผยว่า  แต่อย่างไรก็ตามอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวให้ถือปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโรนา 2019 (COVID-19) ของสาธารณสุขและตามมาตรการ “ท่องเที่ยววิถีใหม่ เที่ยวอย่างปลอดภัย ห่างไกลโควิด-19” ของอุทยานแห่งชาติเขาแหลม จังหวัดกาญจนบุรี อย่างเคร่งครัด

ทีมข่าวกาญจนบุรี

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-31 มกราคม 2565
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
10 ม.ค. 2565
สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) หรือที่รู้จักกันในชื่อ “ทีเส็บ” เป็นหน่วยงานที่เน้นการจัดอีเวนต์ทางธุรกิจของประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ผ่านภูมิปัญญาและโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงการบริการที่แข็งแกร่ง และวิธีการใหม่ๆ ในการร่วมสร้าง...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558