นครราชสีมา///ช่วงเย็นวันที่ 27 มิ.ย.69 นายสาทิช บวชสันเทียะ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานเปิด โครงการประกวดวงดนตรีลูกทุ่งไทย อัศจั๋นลูกทุ่ง ครั้งที่ 4 รอบชิงชนะเลิศ ณ บริเวณลานเมรุพรหมทัต อ.พิมาย จ.นครราชสีมา โดยมี นายศิวะเสก สินโทรัมย์ นายอำเภอพิมาย นายก้องเกียรติ วิชชาพิณ นายกเทศมนตรีตำบลพิมาย หน่วยงานทุกภาคส่วน ประชาชน นักท่องเที่ยว เข้าร่วมชมการประกวดวงดนตรีลูกทุ่งไทย
ดร.พงษ์พิมล คำลอย ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา กล่าวรายงานการประกวดวงดนตรีลูกทุ่งไทย อัศจั๋นลูกทุ่ง ครั้งที่ 4 รอบชิงชนะเลิศ เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว ของอ.พิมาย จ.นครราชสีมา มี 5 ทีมได้แก่ 1.โรงเรียนประทาย 2.โรงเรียนขามสะแกแสง 3.โรงเรียนบัวใหญ่ 4.โรงเรียนมัธยมด่านขุนทด และ 5.โรงเรียนพิมายวิทยา โดยผู้เข้าแข่งขันจะร่วมชิงชัยเพื่อรับถ้วยรางวัล เกียรติบัตร พร้อมทุนการศึกษารวมกว่า 170,000 บาท ชิงรางวัลชนะเลิศจะได้รับทุนการศึกษา 50,000 บาท เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการพัฒนาทักษะดนตรีต่อไป
ผลการประกวดวงดนตรีลูกทุ่งไทย อัศจั๋นลูกทุ่ง ครั้งที่ 4 ชนะเลิศที่ 1ได้แก่ โรงเรียนขามสะแกแสง แซมป์เก่า 3 สมัย ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาทพร้อมถ้วยรางวัล เกียรติบัตร ที่ 2 ได้แก่ โรงเรียนพิมายวิทยา ได้รับเงินรางวัล 40,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล เกียรติบัตร ที่ 3 ได้แก่ โรงเรียนมัธยมด่านขุนทด ได้รับเงินรางวัล 35,000บาท พร้อมถ้วยรางวัล เกียรติบัตร ที่ 4 ได้แก่ โรงเรียนประทาย ได้รับเงินรางวัล 25,000บาท พร้อมถ้วยรางวัล เกียรติบัตร และ ที่ 5 ได้แก่โรงเรียนบัวใหญ่ ได้รับเงินรางวัล 20,000บาท พร้อมถ้วยรางวัล เกียรติบัตร
(ณรงค์ เดชโฮม) ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครราชสีมา รายงาน