เมื่อเวลา 14:00 น วันที่ 23 มีนาคม 2569ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจราคาน้ำดื่มบรรจุขวด ที่บริเวณ ถนน อัสสัมชัญหนองยายบู่ โดยพบร้าน โกดังน้ำดื่มพยาบาล หมู่ 8 ตำบลสุรศักดิ์อำเภอศรีราชาจังหวัดชลบุรี ได้ติดป้ายราคาน้ำแต่ละชนิดแต่ละแบรนด์ไว้น้ำดื่มขนาดเล็กนั้นจากเดิมขายอยู่ที่แพ็กละ 25 บาท ขึ้นมาเป็น 30 บาท น้ำดื่มขนาดกลางจากเดิมแพ็กละ 25 บาท ขึ้นมาเป็น 30 บาท และขนาดใหญ่จากเดิมแพ็กละ 30 บาท ขึ้นมาเป็น 35 บาท
ทางด้าน นาง อารีรัตน์ เจริญพงษ์ เจ้าของร้านน้ำขายปลีกขายส่ง เปิดเผยว่า ราคาน้ำดื่มที่ส่งมาจากโรงงานนั้น ขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง โดยทางโรงงานผลิตน้ำที่ตัวเองรับมาขายทั้งปลีกและส่ง ให้เหตุผลว่าในขณะนี้ขวดพลาสติกที่ซื้อมาบรรจุน้ำนั้นขึ้นราคา แถมยังมีค่าขนส่งสูงเวลารถบรรทุกน้ำมาส่ง เพราะน้ำมันขึ้นรายวัน จึงจำเป็นต้องปรับขึ้นราคาน้ำดื่มในขณะนี้น้ำบางแบรนด์และบางยี่ห้อนั้นมีการปรับตัว ที่สูงขึ้นเนื่องจากวัตถุดิบหรือ การขนส่ง มีการ เพิ่มราคา จึงทำให้น้ำนั้นต้องปรับตัวเพิ่มขึ้นตกแพ็คล่ะ 5 บาท
แต่บางแบรนด์ก็ยังไม่ขึ้นแต่ขนส่งล่าช้าและจะต้องสั่งล่วงหน้ากว่า 1 อาทิตย์ ซึ่งที่ผ่านมา 7 วัน น้ำบางยี่ห้อก็มีการปรับตัวขึ้นแล้ว ข้างหน้าร้านตนเองนั้นก็ต้องปรับราคา น้ำแพ็คขึ้นเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะแบรนด์ไหนๆ ก็มีการปรับราคาขึ้นเนื่องจากการขนส่งที่ ได้รับผลกระทบจากน้ำมัน ที่มีปัญหาอยู่ในขณะนี้