เมื่อเวลา 10.30 น วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2569 ที่ลานอเนกประสงค์ ภูธรจังหวัดพิษณุโลก พล.ต.ต.นิคม เครือนพรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานมอบรถจักรยานยนต์สายตรวจคันใหม่ให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก โดยมี พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก กล่าวรายงานวัตถุประสงค์พิธีมอบรถจักรยานยนต์สายตรวจ

พล.ต.ต.นิคม เครือนพรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ด้วยสำนักงานตำรวจแห่งชาติมีภารกิจสำคัญในการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม แก้ไขปัญหายาเสพติด ตลอดจนการรักษาความสงบเรียบร้อยและดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน โดยเจ้าหน้าที่สายตรวจจำเป็นต้องใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะหลักในการออกตรวจพื้นที่และให้บริการประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง
ที่ผ่านมารถจักรยานยนต์สายตรวจจำนวนมากมีอายุการใช้งานเกินกว่า 7 ปี สภาพชำรุดทรุดโทรม ไม่พร้อมต่อการใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ สำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงได้ดำเนินการจัดซื้อรถจักรยานยนต์สายตรวจพร้อมอุปกรณ์ เพื่อทดแทนของเดิมและเสริมศักยภาพการปฏิบัติงานให้มีความคล่องตัว รวดเร็ว และทันต่อสถานการณ์ ภูธรจังหวัดพิษณุโลก ได้รับการจัดสรรรถจักรยานยนต์สายตรวจจำนวน 227 คัน พร้อมอุปกรณ์ประกอบการปฏิบัติงาน ได้แก่ หมวกนิรภัย และกล้องติดตามตัว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพความโปร่งใสและความปลอดภัยในการปฏิบัติหน้าที่ และให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อราชการและประชาชน
พิษณุโลก/ศริตวรรธน์ อัครชินพรรณ/0661326136