(18 ส.ค.68) เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานคัดแยกขยะบรรจง รีไซเคิล ม.4 บ้านหนองหอย ซอยร่วมสุข ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง นายมิตชัย ประกอบธรรม นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลตะเคียนเตี้ย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางละมุง พร้อมกำลังสนับสนุนจากเทศบาลใกล้เคียง และมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ เมืองพัทยา ระดมกำลังเข้าควบคุมสถานการณ์
ในที่เกิดเหตุเป็นโรงงานคัดแยกขยะจำพวกขยะรีไซเคิล และยังมีสัตว์เลี้ยงติดอยู่ภายใน พบเพลิงกำลังโหมไหม้อย่างหนัก จนได้รับความเสียหายทั้งหมด เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำสกัด ซึ่งเวลาผ่านไปประมาณนานกว่า ครึ่ง ชม.จึงสามารถควบคลุมเพลิงไว้ได้
นายอาทิตย์ ชาบุญมี อายุ 45 ปี เจ้าของโรงงาน เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุไฟฟ้าเกิดตัดลงหลายครั้ง กระทั่งนายบรรจง ชาบุญมี อายุ 65 ปี ผู้เป็นพ่อ เห็นเปลวไฟลุกตรงกลางโรงงาน จึงรีบเรียกให้เข้ามาช่วย ก่อนพบว่าไฟหยดลงบนเศษผ้าและลุกลามรวดเร็ว แม้พยายามดับแต่ไม่สามารถควบคุมได้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ
ด้านนายมิตชัย ประกอบธรรม นายกเทศมนตรีตำบลตะเคียนเตี้ย เปิดเผยว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ พร้อมฝากเตือนผู้ประกอบการโรงงานคัดแยกขยะและร้านรับซื้อของเก่าในพื้นที่ ต้องให้ความสำคัญเรื่องอุปกรณ์ดับเพลิงและมาตรการความปลอดภัย เพื่อป้องกันความสูญเสียในอนาคต พร้อมทั้งขอบคุณทุกหน่วยงานที่ร่วมระงับเหตุได้ทันท่วงที ขณะนี้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานอยู่ระหว่างตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป