สภาวัฒนธรรมจังหวัดปราจีนบุรี และคณะสงฆ์จังหวัดปราจีนบุรี จัดพิธีบรรพชา อุปสมบท โครงการวันประชาอุปสมบทเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเฉลิมพระเกียรติ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่
ที่วัดป่ามะไฟ ต.โคกไม้ลาย อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ดร.บังอร วิลาวัลย์ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดปราจีนบุรี อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธานในพิธีปลงผม บรรพชา อุปสมบทนาคจำนวน 53 นาค ในการอุปสมบทเพื่อถวายเป็นพระราชขกุศล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 2568 โดยได้ทำพิธีปลงผมและมอบเสื้อนาค
หลังจากนั้น นายวีระพันธ์ ดีอ่อน ผู้ว่าราชการจังหวัดได้เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการบรรพาชาอุปสมบท และมอบผ้าไตรจีวรให้กับนาคทั้งหมดก่อนที่จะนำนาคทั้ง 53 นาค เวียนรอบพระอุโบสถวัดป่ามะไฟสามรอยร่วมกับญาติแลครอบครัวนาคตลอดจนชาวบ้านที่มานร่วมพิธีเพื่อเป็นการอุปสมบทเป็นพระภิกษุต่อไป โดยที่พระใหม่ทั้ง 53 รูปจะจำพรรษาอยู่ที่วัดป่ามะไฟและปฏิบัติศาสนกิจเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ฯ เป็นเวลา 1 อาทิตย์
ธนปกรณ์ วิศวามิตร / ปราจีนบุรี
081-2863615