วันที่ 29 กรกฎาคม 2568 เวลา 08.00-12.00น.
ที่บริเวณศาลาเอนกประสงค์หน้าที่ว่าการอำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ นายจารุวัตร ภูแก้ว นายอำเภอหนองกุงศรี พร้อมด้วยข้าราชการ พ่อค้าประชาชนในพื้นที่ทุกภาคส่วน ได้ร่วมกันจัดกิจกรรม อำเภอหนองกุงศรี ร่วมใจบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชาหรือ"หนองกุงศรีหนึ่งเดียว"
โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นการสื่อประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนทุกภาคส่วน ได้รวบรวมปัจจัยสิ่งของที่จำเป็นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นประเภทอาหาร เครื่องดื่ม เครื่องปรุง เสื้อผ้า ข้าวสารอาหารแห้ง ที่นอนหมอนมุ้ง ทั้งเครื่องอุปโภคบริโภคและทั้งปัจจัย เพื่อนำไปช่วยเหลือทหารหาญในแนวหน้าและผู้อพยพที่อยู่ในพื้นที่ชายแดนที่ประสบปัญหาจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ เพื่อรวบรวมสิ่งของนำขึ้นรถบรรทุกไปรวมที่จังหวัดกาฬสินธุ์ และส่งต่อไปยังพื้นที่เป้าหมายตามจังหวัดชายแดนที่สู้รบกัน เพื่อจะได้บรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องชาวไทยด้วยกัน
การแสดงออกในน้ำใจของส่วนราชการ และพี่น้องพ่อค้าประชาชนในครั้งนี้ ถือว่าเป็นครั้งสำคัญและยิ่งใหญ่ที่ไม่ค่อยจะพบเห็นมาก่อน เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงการมีน้ำใจและความสมัครสมานสามัคคีของคนในชาติ ที่ร่วมกันยื่นมือช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาและให้ขวัญกำลังใจในแนวหน้า ตามที่สื่อต่างๆรายงานสถานการณ์มาโดยตลอด
นายจารุวัตร ภูแก้ว นายอำเภอหนองกุงศรี กล่าวว่า ในนามของพี่น้องประชาชนชาวอำเภอหนองกุงศรี ขอเป็นส่วนหนึ่งของพลังใจ ในการนำสิ่งของไปมอบให้กับพี่น้องในแนวหน้า และเป็นส่วนสนับสนุนจากทัพแนวหลังส่งต่อให้แนวหน้า ก็ขอให้พี่น้องทหารหาญ ที่ทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของประเทศชาติ ได้ปลอดภัย เพื่ออธิปไตยของประเทศไทยของเรา ซึ่งในส่วนแนวหลังนั้น พวกเราก็จะช่วยกันทำหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อย ไม่ให้ทางหน้าได้ห่วงใยและเป็นพะวง ส่วนของที่บริจาคในวันนี้ ก็เป็นน้ำใจของพี่น้องชาวอำเภอหนองกุงศรีส่วนหนึ่ง ที่ส่งมอบให้กับแนวหน้า ด้วยความรักทหารไทย และพร้อมที่จะเทใจ ให้กับทหาร และแนวหน้าทุก ๆ คน นะครับ
ข่าวกาฬสินธุ์
สมบูรณ์ นาสาทร รายงาน