เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2568 ที่กองบังคับการหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 23 อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นายสุรชาติ ชาญประดิษฐ์ ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 2 พรรคเพื่อไทย พร้อมคณะ ได้นำสิ่งของประกอบด้วย น้ำดื่ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และเครื่องดื่มชูกำลัง จำนวนหนึ่ง ไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา เพื่อสร้างขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ โดยมี พ.อ.กัญญณัต ไชยโอชะ ผบ.หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 23 เป็นผู้รับมอบ
นายสุรชาติ กล่าวว่า ตนในนามของพี่น้องประชาชนชาว อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ได้นำสิ่งของมามอบในครั้งนี้ เพื่อมาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่แนวหน้า ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา และขอขอบคุณทหารทุกนาย ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง ในการดูแลปกป้องรักษาอธิปไตยของไทย ทำให้พี่น้องประชาชนมีความอุ่นใจ สงบและปลอดภัย มาถึงทุกวันนี้
ขณะที่ พ.อ.กัญญณัต ไชยโอชะ ผบ.หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 23 เปิดเผยว่า หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 มีพื้นที่รับผิดชอบตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา และลาว ตามเทือกเขาพนามดงรัก และชายแดนแม่น้ำโขง ในพื้นที่ 3 จังหวัด คือ จังหวัดศรีสะเกษ อุบลราชธานี และจังหวัดอำนาจเจริญ ในห้วงที่ผ่านมาก็ได้มีพี่น้องข้าราชการในพื้นที่ รวมถึงภาคเอกชน ผู้ประกอบการและประชาชนทั่วไป ได้นำความห่วงใยนำสิ่งของมามอบให้กับพี่น้องทหารพราน กันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะสิ่งของที่เป็นเครื่องอุปโภค บริโภค นำดื่ม ซึ่งในขณะนี้ถือว่ามีความสำคัญจำเป็น เป็นอย่างมาก ในการปฏิบัติภารกิจป้องกันชายแดนประเทศไทย
ส่วนสถานการณ์ตามแนวชายแดนขณะนี้ก็ยังปกติดี ยังไม่มีอะไรน่าตึงเครียด ไม่มีอะไรต้องน่ากังวลใจ เนื่องจากทางผู้บังคับบัญชาของเราก็ได้มีการติดต่อประสานงาน พบปะพูดคุยทำความเข้าใจกันอยู่ตลอดเวลากับทางทหารกัมพูชา แต่การปฏิบัติหน้าที่ของทางทหารทั้งสองฝ่ายก็จะเน้นในเรื่องการป้องกันชายแดนในพื้นที่ของตนเองเป็นหลัก.
**********
บุญทัน ธุศรีวรณ ศรีสะเกษ // รายงาน