ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท้องถิ่นไทย ย้อนกลับ
จันทบุรี/ผบช.ภ.2 เดินทางร่วมพิธีเปิดอาคารหลังใหม่ สภ.ขลุง
19 ก.ย. 2566
  วันนี้ 19 กันยายน 2566  พลตำรวจโทอิทธิพล สารรณชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เป็นประธานในพิธีเปิดอาคารหลังใหม่สถานีตำรวจภูธรอำเภอขลุง จ.จันทบุรี โดยมีพลตำรวจตรีมานะ อินพิทักษ์รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2, พลตำรวจตรีผดุงศักดิ์ รักษาสุข ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรีพร้อมข้าราชการตำรวจร่วมในพิธีเปิด และทางพันตำรวจเอกเสฏฐพงศ์  สุประเพียร ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอำเภอขลุงเป็นผู้กล่าวรายงานประวัติความเป็นมา สืบเนื่องมาจากอาคารที่ทำการใหม่พร้อมครุภัณฑ์หลังนี้ได้รับ
 
 
งบประมาณก่อสร้างจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ.2565 วงเงิน 21,280,000 บาท ก่อสร้างโดยบริษัท กวงชินคอนสตรัคชั่น จำกัด เริ่มก่อสร้างเมื่อ วันที่ 29 ธันวาคม 2564 และก่อสร้างเสร็จสิ้นเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2566 เพื่อทดแทนอาคารหลังเดิมที่ก่อสร้างเมื่อปี พ.ศ.2514 ซึ่งมีสภาพชำรุดทรุดโทรม เนื่องจากมีอายุงานกว่า 50 ปี ตามเจตนารมย์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่มีความตระหนักและเล็งเห็นความสำคัญงานในด้านการบริการประชาชน ซึ่งถือเป็นภาระหน้าที่สำคัญยิ่ง พร้อมจะสร้างขวัญและกำลังใจให้กับข้าราชการตำรวจ โดยเฉพาะสถานีตำรวจซึ่งเป็นหน่วยงานแรกที่เป็นหน่วยบริการและบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้กับประชาชน ซึ่งเมื่ออาคารที่ทำการสถานีตำรวจภูธรขลุงแล้วเสร็จ จึงได้มีพิธีเปิดป้ายอาคารหลังใหม่ในวันนี้พร้อมนิมนต์พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์และเจิมป้ายอาคารเพื่อความเป็นสิริมงคลหลังจากนั้นก็มีพิธีมอบใบประกาศเกียรติคุณให้แก่กต.ตร.จำนวน13 ท่านอีกด้วย 
 
 ภาพ/ข่าว สมนึก วิสุทธิ์  ผู้สื่อข่าว จ.จันทบุรี
 
หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ก.ย. 2566
ทนายความ เป็นอีกอาชีพที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมากมาอย่างช้านานแล้ว เพราะเป็นอาชีพที่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้ในวันที่ต้องการความยุติธรรม และบางครั้งก็อาจสร้างเม็ดเงินได้เป็นกอบเป็นกำอีกด้วย ทำให้หลายคนเบนเข็มมาเป็นนักว่าความหรือทนายความ แต่ในความเป็นจริง กา...