ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
การเมือง / การปกครอง ย้อนกลับ
นายกรัฐมนตรี เตรียมหารือปรับค่าไฟต่ำกว่า 4 บาท ต่อหน่วย คาดรู้ผลใน 2-3 สัปดาห์
18 ก.ย. 2566

         นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวในงาน THAIRATH FUTURE PERFECT ถึงนโยบายขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศเพื่อให้เกิดความต่อเนื่องครอบคลุมทุกมิติ โดยหลังจากนี้กำลังเตรียมพิจารณาหาแนวทางการปรับลดราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน ซึ่งมีความละเอียดอ่อนมากกว่ากลุ่มดีเซล ดังนั้นรัฐบาลจะต้องพิจารณาอย่างรอบด้านโดยจะมุ่งเน้นกลุ่มที่เปราะบางเป็นกลุ่มแรก

        ขณะที่ส่วนค่าไฟฟ้านั้นตนเองอยากเห็นเลขราคาค่าไฟฟ้า ต่อหน่วยอยู่ที่ 3 บาท/หน่วย ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างพูดคุยกับผู้เกี่ยวข้องโดยคาดว่าจะรู้ผลใน 2-3 สัปดาห์นี้

        การพักหนี้เกษตรก็ถือเป็นสิ่งจำเป็นเร่งด่วน หนี้ในภาคส่วนอื่นๆ ก็ยังต้องพิจารณาตามความเร่งด่วน ซึ่งรัฐบาลยึดหลักอะไรทำได้ให้ทำก่อนทำทันที ขณะที่การเพิ่มรายได้ระยะสั้น อย่างโครงการดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท ยืนยันว่าจะเกิดได้ในไตรมาส 1 ปี 2567

         นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวอีกว่า ในการเพิ่มศักยภาพการแข่งของประเทศในระยะยาวก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ ทั้งการพัฒนาการผลิตของภาคเกษตร การยกระดับการท่องเที่ยวเพื่อดึงดูนักท่องเที่ยวให้มากขึ้นกว่าเดิม โดยยืนยันว่าการเปิดฟรีวีซ่าให้นั้นได้คำนึงถึงความมั่นคงเป็นหลักเพื่อป้องกันผู้ไม่หวังดีเข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ โดยในขั้นต่อไปเตรียมหารือการเปิดฟรีวีซ่าให้กับประเทศอินเดียต่อไป

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 30 กันยายน 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ก.ย. 2566
ทนายความ เป็นอีกอาชีพที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมากมาอย่างช้านานแล้ว เพราะเป็นอาชีพที่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้ในวันที่ต้องการความยุติธรรม และบางครั้งก็อาจสร้างเม็ดเงินได้เป็นกอบเป็นกำอีกด้วย ทำให้หลายคนเบนเข็มมาเป็นนักว่าความหรือทนายความ แต่ในความเป็นจริง กา...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด