ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท้องถิ่นไทย ย้อนกลับ
"มหกรรมกลองยาวอีสาน ประจำปี 2566"
14 ก.ย. 2566

วันที่ 14 ก.ย. 66 เวลา 09.00 น. นายภาคิน ติระพงศ์ไพบูลย์  นายกเทศมนตรีเมืองมหาสารคาม เปิดงานโครงการ "มหกรรมกลองยาวอีสาน ประจำปี 2566" พร้อมด้วยนายกมล  ตราชู รองนายกเทศมนตรี ปลัด รองปลัดเทศบาล คณะกรรมการชุมชนฯ ร่วมเป็นเกียรติในพิธี ณ ห้องตักสิลาคอนเวนชันฮอลล์ 1 โรงแรมตักสิลา ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม

โดยนายนายสายยันต์ ภิรมย์กิจ ปลัดเทศบาล กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ การจัดงานเพื่ออนุรักษ์ ฟื้นฟู วัฒนธรรมดนตรีอีสาน ส่งเสริมแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมดนตรีกลองยาวอีสาน และเผยแพร่ประชาสัมพันธ์วัฒนธรรมกลองยาวอีสานของเทศบาลเมืองมหาสารคามให้เป็นที่รู้จักยิ่งขึ้น สู่การเพิ่มคุณค่าทางเศรษฐกิจ โดยมีการเสวนาเชิงวิชาการ "วัฒนธรรมกลองยาวอีสาน" ชมการแสดงรำกลองยาว "วงเพชรภูมินทร์ " ร.ร.เทศบาลบ้านค้อ การสาธิตการตีกลองยาว การแสดงรำกลองยาวจากวง "ตักสิลาอีสาน"  คณะนาฏศิลป์ ม.ราชภัฏมหาสารคามและพิธีมอบเกียรติบัตรแก่ผู้ร่วมเสวนา///ประดิษฐ์ อรรคฮาตศรี ข่าวมหาสารคาม

 

 

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ก.ย. 2566
ทนายความ เป็นอีกอาชีพที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมากมาอย่างช้านานแล้ว เพราะเป็นอาชีพที่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้ในวันที่ต้องการความยุติธรรม และบางครั้งก็อาจสร้างเม็ดเงินได้เป็นกอบเป็นกำอีกด้วย ทำให้หลายคนเบนเข็มมาเป็นนักว่าความหรือทนายความ แต่ในความเป็นจริง กา...