ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท้องถิ่นไทย ย้อนกลับ
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดพระราชทานผ้าไตร น้ำสรงและเครื่องสักการะถวายแด่พระครูกาญจนสิทธิคุณ(โจละ เขมจาโร)
14 ก.ย. 2566
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดพระราชทานผ้าไตร น้ำสรงและเครื่องสักการะถวายแด่พระครูกาญจนสิทธิคุณ(โจละ เขมจาโร) ในงานบำเพ็ญกุศลอายุวัฒนมงคล ครบ 90 ปี
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดพระราชทานผ้าไตร น้ำสรงและเครื่องสักการะถวายแด่พระครูกาญจนสิทธิคุณ(โจละ เขมจาโร) เจ้าอาวาสวัดศรีสุวรรณ ในงานบำเพ็ญกุศลอายุวัฒนมงคล ครบ 90 ปี ที่ศาลาการเปรียญวัดศรีสุวรรณ ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี โดยมีร้อยโททศพล ไชยโกมินทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นผู้แทนถวายในครั้งนี้และเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยพระเถรานุเถระ นายอำเภอสังขละบุรี หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ และคณะศิษยานุศิษย์ เข้าร่วมพิธีฯ อย่างเนืองแน่น
 
 
ประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัยและถวายความเคารพพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จากนั้นพิธีกรอาราธนาศีล พระสงฆ์ให้ศีลและพิธีกรอ่านหมายรับสั่งจากสำนักพระราชวัง ประธานในพิธีถวายความเคารพพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เจ้าหน้าที่เชิญเครื่องสักการะ และประธานในพิธีถวายธูปเทียนแพสักการะ น้ำสรง ผ้าไตรและพานพุ่มสักการะจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวแด่พระครูกาญจนสิทธิคุณ เจ้าอาวาสวัดศรีสุวรรณ
 
 
เวลาต่อมาพระสงฆ์เจริญชัยมงคลคาถา ประธานสงฆ์ถวายอดิเรก ศาสนพิธีกรอาราธนาพระปริตร พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ ถวายจตุปัจจัยไทยธรรมแด่พระสงฆ์ พระสงฆ์อนุโมทนา จากนั้นกรวดน้ำรับพร และผู้เข้าร่วมพิธีกราบลาพระรัตนตรัย ประธานสงฆ์และถวายความเคารพพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นอันจบพิธี
 
 
หลังเสร็จสิ้นพิธีการ พระครูกาญจนสิทธิคุณ เจ้าอาวาสวัดศรีสุวรรณ ได้มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียน 45 คน ใน 9 โรงเรียนในอำเภอสังขละบุรี ได้แก่ โรงเรียนอนุบาลสังขละบุรี โรงเรียนบ้านห้วยมาลัย โรงเรียนบ้านใหม่พัฒนา โรงเรียนบ้านซองกาเรีย โรงเรียนบ้านหินตั้ง โรงเรียนบ้านกองม่องทะ โรงเรียนบ้านห้วยกบ โรงเรียนวัดวังก์วิเวการาม และโรงเรียนอุดมสิทธิศึกษา ขณะเดียวกันบรรยากาศภายในวัดเป็นไปด้วยความชื่นมื่น มีประชาชนและศิษยานุศิษย์รวมตั้งโรงทาน แจกอาหารให้กับผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก 
   /////////////////////////////////////////////////////////////////
ข่าวภูมิภาคกาญจนบุรี / ปรีชา   ไหลวารินทร์ - รายงาน
 
หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ก.ย. 2566
ทนายความ เป็นอีกอาชีพที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมากมาอย่างช้านานแล้ว เพราะเป็นอาชีพที่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้ในวันที่ต้องการความยุติธรรม และบางครั้งก็อาจสร้างเม็ดเงินได้เป็นกอบเป็นกำอีกด้วย ทำให้หลายคนเบนเข็มมาเป็นนักว่าความหรือทนายความ แต่ในความเป็นจริง กา...