ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
เกษตรนำไทย ย้อนกลับ
เกษตรรุ่นใหม่ อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรังเปลี่ยนปลูกยางพาราเป็นทุเรียนหมอนทอง ชูรายได้งดงาม
13 ก.ย. 2566

         นางสุชิรา อินทอง เกษตรอำเภอห้วยยอด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานเกษตรอำเภอห้วยยอด ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนสวนทุเรียนของนางสาวบุษบา รามเทพ เกษตรกรรุ่นใหม่ ยังสมาร์ทฟาร์มเมอร์ (Young Smart Farmer) อำเภอห้วยยอด ในพื้นที่หมู่ที่ 12 ตำบลบางดี อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง ร่วมกับสำนักงานเกษตรจังหวัดตรัง นำโดยนายวสันต์ สุขสุวรรณ เกษตรจังหวัดตรัง และเจ้าหน้าที่กลุ่มส่งเสริมและพัฒนาเกษตรกร

         สำหรับนางสาวบุษบา รามเทพ เป็นเกษตรกรรุ่นใหม่ยังสมาร์ทฟาร์มเมอร์ (Young Smart Farmer) ในปี 2563 ปรับเปลี่ยนการปลูกยางพาราเป็นปลูกทุเรียนพันธุ์หมอนทอง ซึ่งขณะนี้มีอายุ 5 ปี จำนวน 200 ต้นในพื้นที่ 11 ไร่ ในปีที่ผ่านมาได้เริ่มมีผลผลิตออกสู่ตลาด

         ซึ่งจากการพูดคุยเกษตรกรเน้นการบำรุงต้น ใช้ปุ๋ยตามหลักวิชาการ ดูแลทุเรียนจัดการด้วยการสังเกตโรคและแมลงศัตรูทุเรียน ทำให้ทุเรียนที่ได้มีคุณภาพ มีผลผลิตสูง สามารถสร้างรายได้เป็นอย่างดี หากท่านใดสนใจเรื่องทุเรียน ติดตามได้ทางเพจ facebook “ชบา สวนทุเรียนเงินล้าน ตรัง”

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 30 กันยายน 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ก.ย. 2566
ทนายความ เป็นอีกอาชีพที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมากมาอย่างช้านานแล้ว เพราะเป็นอาชีพที่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้ในวันที่ต้องการความยุติธรรม และบางครั้งก็อาจสร้างเม็ดเงินได้เป็นกอบเป็นกำอีกด้วย ทำให้หลายคนเบนเข็มมาเป็นนักว่าความหรือทนายความ แต่ในความเป็นจริง กา...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด