ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
เศรษฐกิจชุมชน ย้อนกลับ
พาณิชย์ตรัง ช่วยเกษตรกร ชวนอุดหนุน "ลางสาด" ของดีคลองนางน้อย
11 ก.ย. 2566

นางสาวสุภากิตติ์ เกลี้ยงสงค์ พาณิชย์จังหวัดตรัง เปิดเผยว่า สำนักงานพาณิชย์จังหวัดตรัง จัดพื้นที่ให้กับกลุ่มเกษตรกรจากอำเภอนาโยง จังหวัดตรัง เพื่อจำหน่ายลางสาด ของดีคลองนางน้อย อำเภอนาโยง ซึ่งเป็นพื้นที่แหล่งผลิตลางสาดและลองกองที่มีรสชาติหวาน หอม อร่อย ณ บริเวณหน้าสำนักงานพาณิชย์จังหวัดตรัง จำหน่ายในราคากิโลกรัมละ 35 บาท 3 กิโลกรัม 100 บาท

โดยจากการลงพื้นที่แลกเปลี่ยนข้อมูลสถานการณ์การผลิตลางสาด และลองกอง พบว่าปีนี้มีปริมาณผลลิตออกสู่ตลาดมากกว่าปีก่อนๆ เนื่องจากสภาพอากาศเหมาะสม โดยเกษตรกรได้จำหน่ายผลผลิตหน้าสวนและตลาดภายในชุมชน ทั้งนี้ สำนักงานฯ ได้ประสานเครือข่าย จัดหาช่องทางและพื้นที่จำหน่าย เพื่อนำผลผลิตมาจำหน่ายนอกพื้นที่สร้างรายได้เพิ่มให้แก่เกษตรกร

นอกจากนี้ ยังได้มีการนำผลผลิตมาจำหน่ายในงาน "ตรังยุทธจักรอาหารอร่อย 2023 " ณ ห้างโรบินสันไลฟ์สไตล์ตรัง อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง เมื่อวันที่ 9 - 10 กันยายน 2566 ที่ผ่านมาอีกด้วย

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ก.ย. 2566
ทนายความ เป็นอีกอาชีพที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมากมาอย่างช้านานแล้ว เพราะเป็นอาชีพที่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้ในวันที่ต้องการความยุติธรรม และบางครั้งก็อาจสร้างเม็ดเงินได้เป็นกอบเป็นกำอีกด้วย ทำให้หลายคนเบนเข็มมาเป็นนักว่าความหรือทนายความ แต่ในความเป็นจริง กา...