ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
เศรษฐกิจชุมชน ย้อนกลับ
SME D Bank เดินหน้าปลุกธุรกิจท่องเที่ยว บุก “เติมทุนคู่พัฒนา”
08 ก.ย. 2566
ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank โดยนายพิชิต มิทราวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ และผู้บริหารธนาคาร ร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว “โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยว เพื่อพัฒนาการบริการและสินค้าท่องเที่ยวในยุคดิจิทัล” (Enhancing Thailand Tourism 2023) จากความร่วมมือของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) SME D Bank และเครือข่ายพันธมิตร ซึ่งเป็นงาน Travel Tech Conference ยิ่งใหญ่สุดในประเทศไทย เพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมขับเคลื่อนธุรกิจสู่ความยั่งยืน จัดในรูปแบบออนไลน์คู่ออนไซต์ ระหว่างวันที่15-24 กันยายน 2566 ทางออนไลน์ที่ www.enhancingthailandtourism.com
และออนไซน์ ในวันที่ 23-24 กันยายน 2566 ณ ห้อง Grand Hall ชั้น 3 อาคาร True Digital Park สุขุมวิท 101 ภายในงานพบกับกิจกรรมต่างๆ เช่น สัมมนาและเสวนาวิชาการที่รวมสุดยอดกูรู ยูทูบเบอร์ อินฟลูเอนเซอร์ด้านธุรกิจท่องเที่ยวและการตลาดดิจิทัลที่จะมาให้ความรู้ การจัดแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลช่วยยกระดับธุรกิจท่องเที่ยว นอกจากนั้น ยังมีกิจกรรมจับคู่ทางธุรกิจ ที่สำคัญ การออกบูธของ SME D Bank ที่จะมามอบบริการด้านการเงินควบคู่การพัฒนาช่วยยกระดับและเสริมศักยภาพผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวครบวงจร
สำหรับความร่วมมือจัดโครงการดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลในสนับสนุนการท่องเที่ยวไทย เพื่อช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจ ซึ่ง SME D Bank ให้ความสำคัญและดำเนินการสนับสนุนผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยเป้าหมายให้สามารถกลับมาพลิกฟื้นและเดินหน้าธุรกิจได้เต็มศักยภาพ ภายหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย ผ่านบริการ “เติมทุนคู่พัฒนา” โดยจัดเตรียมสินเชื่อพิเศษไว้สนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอีท่องเที่ยวทุกกลุ่ม สามารถนำไปใช้ลงทุน ขยาย ปรับปรุงกิจการ หรือปรับเปลี่ยนธุรกิจ หมุนเวียนเสริมสภาพคล่อง วงเงินรวมมากกว่า 10,000 ล้านบาท เช่น สินเชื่อ “SME D พร้อม” วงเงินกู้สูงถึง 120% ของราคาประเมินหลักประกัน สูงสุดถึง 50 ล้านบาท ผ่อนนานถึง 15 ปี สินเชื่อ “SME Speed Up” วงเงินกู้สูงสุด 5 ล้านบาท ใช้ บสย. ค้ำประกันเต็มวงเงินจำนวน ผ่อนนานถึง 12 ปี และสินเชื่อ “Micro OK” สำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีกลุ่ม Micro (รายได้ไม่เกิน 1.8 ล้านบาทต่อปี) วงเงินกู้สูงสุด 500,000 บาทต่อราย ผ่อนนานสูงสุด 5 ปี ที่สำคัญ ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน เป็นต้น นอกจากนี้ พาเข้าสู่โปรแกรมพัฒนา ฟรี ช่วยยกระดับศักยภาพผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวครบวงจร ผ่านโครงการ “SME D Coach” ให้คำปรึกษาโดยโค้ชมืออาชีพ ทั้งด้านการตลาด บัญชี ภาษี และมาตรฐาน เป็นต้น รวมถึง พาเข้าถึงเครื่องมือดิจิทัลที่จะช่วยยกระดับธุรกิจ
หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ก.ย. 2566
ทนายความ เป็นอีกอาชีพที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมากมาอย่างช้านานแล้ว เพราะเป็นอาชีพที่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้ในวันที่ต้องการความยุติธรรม และบางครั้งก็อาจสร้างเม็ดเงินได้เป็นกอบเป็นกำอีกด้วย ทำให้หลายคนเบนเข็มมาเป็นนักว่าความหรือทนายความ แต่ในความเป็นจริง กา...