ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท้องถิ่นรูปแบบพิเศษ ย้อนกลับ
พัทยาฝนตกหนัก หม้อแปลงระเบิด ลุกลามไหม้รถ จยย. เสียหายหลายคัน
21 ส.ค. 2566

      เมื่อเวลา 01.36 น.วันที่ 21 สิงหาคม 2566 ศูนย์วิทยุฝ่ายป้องกันภัยพิบัติทางบกเมืองพัทยา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถจักรยานยนต์ของประชาชน ได้รับความเสียหายหลายคัน เหตุเกิดที่ภายในซอยพัทยา 4 ถนนเลียบชายหาดพัทยา หน้าร้านนวดแผนโบราณ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงสั่งการให้เจ้าดับเพลิงเมืองพัทยา พร้อมรถดับเพลิง รวมถึงเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ


    
       ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้รถจักรยานยนต์อย่างรุนแรง ท่ามกลางความแตกตื่นตกใจของประชาชนในละแวกใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมรถดับเพลิงระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ ใช้เวลาไม่นานเพลิงจึงสงบลง ตรวจสอบพบต้นเพลิงจากหม้อแปลงไฟฟ้า แล้วลุกลามมาโดนรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ใกล้เคียง ได้รับความเสียหายถึง 6 คัน ถูกไฟไหม้จนเหลือแต่ซากตัวถังรถเท่านั้น


    
       สอบถามนายรัชพล กลิ่นแก้ว อายุ 43 ปี เจ้าของร้านนวดและเจ้าของรถที่ถูกไฟไหม้ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ไม่นานก็ได้ยินเสียงหม้อแปลงระเบิด แล้วเกิดไฟลุกก่แนจะลามลงมาใส่รถจยย.ที่จอดอยู่บริเวณใกล้เคียงจนได้รับความเสียหาย ตอนแรกพยายามช่วยกันดับแล้ว แต่ด้วยไฟด้วยลุกไหม้อย่างรุ่นแรง จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าช่วยเหลือดังกล่าว

 

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ก.ย. 2566
ทนายความ เป็นอีกอาชีพที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมากมาอย่างช้านานแล้ว เพราะเป็นอาชีพที่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้ในวันที่ต้องการความยุติธรรม และบางครั้งก็อาจสร้างเม็ดเงินได้เป็นกอบเป็นกำอีกด้วย ทำให้หลายคนเบนเข็มมาเป็นนักว่าความหรือทนายความ แต่ในความเป็นจริง กา...