ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท่องเที่ยว ย้อนกลับ
อพท. ร่วมโปรโมต เกาะหมาก เที่ยวได้ตลอดปี
20 ส.ค. 2566

นาวาอากาศเอก อธิคุณ คงมี ผู้อำนวยการ องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน(องค์การมหาชน) หรือ อพท. พร้อมด้วย นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด นายนล สุวัจนานนท์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) เกาะหมาก จ.ตราด นายสุธารักษ์ สุนทรวิภาต ผู้จัดการสำนักงานพื้นที่พิเศษ 3  อพท. และนางสาวภาณุพรรณ จันทรปัญญา  รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตราด และภาคีเครือข่ายการท่องเที่ยว ร่วมเปิดการแข่งขันกิจกรรม Sexy Rally Run Koh Mak ครั้งที่ 2 ประจำปี 2023 ระยะทาง 5 กิโลเมตร และ 10 กิโลเมตร บริเวณท่าเรืออ่าวนิด เกาะหมาก จ.ตราด เพื่อส่งเสริมให้เกิดการเดินท่องเที่ยวเกาะหมากในช่วงนอกฤดูการท่องเที่ยว หรือโลว์ซีซั่น และตอกย้ำให้นักท่องเที่ยวเกิดการรับรู้ว่า เกาะหมากสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ตลอดปี  โดยกิจกรรมครั้งนี้ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ร่วมจำนวน 300 คน

 

              นาวาอากาศเอก อธิคุณ กล่าวว่า อพท. ได้ดำเนินการประสานการทำงานร่วมกับภาคี พัฒนาเกาะหมาก ให้มีความพร้อมและมีศักยภาพในการรองรับนักท่องเที่ยว โดยเกาะหมาก นับเป็นเกาะแห่งแรกของประเทศไทย ที่มีระบบการจัดการขยะที่เกิดจากการท่องเที่ยวในระดับมาตรฐานสากล การที่ อบต. เกาะหมาก ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในเกาะหมากแห่งนี้ ถือเป็นการส่งเสริมแบรนด์การท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Low Carbon Tourism) ซึ่ง อพท. ได้ผลักดันจนได้รับรางวัล แหล่งท่องเที่ยวยั่งยืน 100 แห่งของโลก ประจำปี 2565 และรางวัลที่ 2 “2023 GREEN DESTINATIONS STORY AWARDS” ด้านการจัดการและการฟื้นฟู (Governance, Reset and Recovery)

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 30 กันยายน 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ก.ย. 2566
ทนายความ เป็นอีกอาชีพที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมากมาอย่างช้านานแล้ว เพราะเป็นอาชีพที่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้ในวันที่ต้องการความยุติธรรม และบางครั้งก็อาจสร้างเม็ดเงินได้เป็นกอบเป็นกำอีกด้วย ทำให้หลายคนเบนเข็มมาเป็นนักว่าความหรือทนายความ แต่ในความเป็นจริง กา...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด