ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท้องถิ่นรูปแบบพิเศษ ย้อนกลับ
ผู้ว่าฯ ตาก นำพุทธศาสนิกชนเข้าวัดทำบุญตักบาตร ตามโครงการเทิดทูนสถาบันหลักของชาติฯ
17 ส.ค. 2566

ผู้ว่าฯ ตาก นำพุทธศาสนิกชนเข้าวัดทำบุญตักบาตร ตามโครงการเทิดทูนสถาบันหลักของชาติฯ เพื่อเป็นการปฏิบัติธรรม ฟังพระธรรมเทศนา พัฒนาจิตใจ ให้มีคุณธรรม และมีจริยธรรม

เช้าวันนี้ (16 ส.ค. 66) เวลา 07.30 น. ที่วัดปทุมคีรี ต.หนองหลวง อ.เมืองตาก จ.ตาก นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก นำพุทธศาสนิกชนทำบุญตักบาตร ตามโครงการเทิดทูนสถาบันหลักของชาติ และเสริมสร้างวัฒนธรรมวิถีชีวิตที่ดีงาม จังหวัดตาก ประจำปีงบประมาณ 2566 โดยมี พระอธิการตี๋ ฐิตสีโล เจ้าอาวาสวัดปทุมคีรี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นำพระสงฆ์ 4 รูปประกอบพิธีฯ

โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งประกอบด้วย นางวรรณฤดี กิจเจริญรุ่งโรจน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตาก และประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดตาก  ปลัดจังหวัดตาก วัฒนธรรมจังหวัดตาก ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดตาก หัวหน้าส่วนราชการ  ข้าราชการ และพุทธศาสนิกชนในพื้นที่

สำหรับกิจกรรมทำบุญตักบาตรทุกวันพระ จัดขึ้นเพื่อเทิดทูนสถาบันหลักของชาติ ส่งเสริมพลังบวร บ้าน วัด โรงเรียน ส่งเสริมและสนับสนุนให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ได้เข้าวัดทำบุญตักบาตร ปฏิบัติธรรม ฟังพระธรรมเทศนา พัฒนาจิตใจ ให้มีคุณธรรม และมีจริยธรรม ซึ่งจังหวัดตาก โดยสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดตาก ได้กำหนดจัดโครงการดังกล่าว ทุกวันพระ ให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ของอำเภอเมืองตาก อย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกสัปดาห์

เกษมสันต์ ไชยเดช / ตาก

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 30 กันยายน 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ก.ย. 2566
ทนายความ เป็นอีกอาชีพที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมากมาอย่างช้านานแล้ว เพราะเป็นอาชีพที่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้ในวันที่ต้องการความยุติธรรม และบางครั้งก็อาจสร้างเม็ดเงินได้เป็นกอบเป็นกำอีกด้วย ทำให้หลายคนเบนเข็มมาเป็นนักว่าความหรือทนายความ แต่ในความเป็นจริง กา...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด