ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
สังคม / บุคคล ย้อนกลับ
ผู้เฒ่าพลังปลาร้า โชว์ลีลาเล่นบาร์คู่
14 ก.ค. 2566

พบผู้เฒ่าทรงพลังอายุ กว่า 70 แต่ยังแข็งแรง อารมณ์ดี เล่นบาร์คู่ บาร์เดี่ยวทำเอาหนุ่มอาย ร่ายกว่านั้นเตะปี๊บได้วันละหลายใบเคล็ดลับไม่มีอไรมากกินแต่น้ำพริกน้ำปลาร้า

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เพื่อไปพบกับคุณตา จำนงค์  วงษ์อามาตย์อายุ 74 ปี ที่บ้านเลขที่ 241/1 ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังทราบว่า แม้จะอายุใกล้ 80 แต่ตานงค์ หรือตาจำนงค์ ก็ยังเป็นคนที่มีร่างกายแข็งแรงรูปร่างไร้พุงไร้ไขมัน ตานงค์บอกว่า เพราะเป็นคนชอบยออกกำลังกาย เมื่อมีเวลาว่างก็มักจะหาเวลาออกกำลังกายทุกวัน กีฬาที่โปรดปรานของแก ตานงค์บอกว่า ชอบเล่นบาร์เดี่ยวและบาร์คู่ ซึ่งเล่นมาตั้งแต่สมัยหนุ่มเล่นได้ทุกท่าทุกลีลา แต่มาระยะหลังอายุมากขึ้นก็จะลดท่าทางลดลีลาลงโดยเน้นไปเล่นบาร์คู่ซึ่งดูจะเหมาะกับคนสูงอายุเพราะใช้กำลังน้อยกว่าและปลอดภัยกว่า

ส่วนเคล็ดลับความแข็งแรง ตานงค์บอกว่า หนึ่งคือการออกกำลังกายก็คือการเล่นบาร์คู่บาร์เดี่ยว สองคืออาหารและการพักผ่อนที่เพียงพอ ส่วนอาหารนั้น ตานงค์บอกว่า ทานแต่น้ำพริกน้ำปลาร้าเป็นหลัก เพราะไม่มีไขมันทานได้ทุกวัน แต่ที่เด็ดกว่านั้น ตานงค์บอกว่า แม้จะเข้า 74 ปี ก็ยังมีพลังสามารถเตะปี๊บได้วันละหลายใบ พร้อมฝากบอกหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ ว่า ถ้าอยากแข็งแรง เตะปี๊บได้ ก็ต้องออกกำลังกายและทานอาหารที่มีปราะโยชน์ต่อร่างกายง่ายๆแค่นี้รับรองปึ๋งปั๋งปี๊บกี่ใบเตะปลิวหมด ก่อนที่จะไปโชว์การเล่นบาร์คู่แบบคล่องแคร่วไม่ต่างจากคนอายุ 20 ต้นๆ

ธนปกรณ์  วิศวามิตร / ปราจีนบุรี

 

              

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 30 กันยายน 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ก.ย. 2566
ทนายความ เป็นอีกอาชีพที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมากมาอย่างช้านานแล้ว เพราะเป็นอาชีพที่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้ในวันที่ต้องการความยุติธรรม และบางครั้งก็อาจสร้างเม็ดเงินได้เป็นกอบเป็นกำอีกด้วย ทำให้หลายคนเบนเข็มมาเป็นนักว่าความหรือทนายความ แต่ในความเป็นจริง กา...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด