ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท่องเที่ยว ย้อนกลับ
เชิญชมทะเลหมอกสวยบนผามออีแดง และเที่ยวสวนทุเรียนภูเขาไฟ
23 มิ.ย. 2566

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเช้า วันที่ 23 มิ.ย. 66 สถานีอุตุนิยมวิทยาศรีสะเกษ รายงานอากาศว่า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังอ่อนลง ในขณะที่มีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างมีฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้บางแห่ง

จากสภาพอากาศดังกล่าวทำให้มีฝนตกตามเทือกเขาพนมดงรักชายแดนไทย-กัมพูชาด้านเขาพระวิหาร หลังฝนตกทำให้อากาศชื้น จึงเกิดทะเลหมอกที่สวยงามบนจุดชมวิวผามออีแดง อุทยาแห่งชาติเขาพระวิหาร อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ฝากเชิญชวนนักท่องเที่ยววันหยุดสุดสัปดาห์ขอเชิญขึ้นเที่ยวชมทะเลหมอกบนจุดชมวิวผามออีแดง ช่วงนี้ทุเรียนภูเขาไฟกำลังออกสู่ตลาดนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมทะเลหมอก ชมภาพแกะสลักนูนต่ำและสถูปคู่ วัตถุโบราณ และโบราณสถานเก่าแก่อายุกว่า 1,500 ปีแล้วกลับลงมาเที่ยวสวนทุเรียนกันต่อได้. 

ณัฐธรชนม์  สิริโชติสกุล / ศรีสะเกษ
 

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 30 กันยายน 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ก.ย. 2566
ทนายความ เป็นอีกอาชีพที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมากมาอย่างช้านานแล้ว เพราะเป็นอาชีพที่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้ในวันที่ต้องการความยุติธรรม และบางครั้งก็อาจสร้างเม็ดเงินได้เป็นกอบเป็นกำอีกด้วย ทำให้หลายคนเบนเข็มมาเป็นนักว่าความหรือทนายความ แต่ในความเป็นจริง กา...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด