ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท้องถิ่นไทย ย้อนกลับ
คนนับหมื่นร่วมงานยิ่งใหญ่ครบรอบ 30 ปี ตำนานบุญบั้งไฟเอราวัณ
05 มิ.ย. 2566

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 4 มิถุนายน 66 ที่สนามกีฬาโรงเรียนบ้านเอราวัณ นายทวี เสริมภักดีกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานเปิดงาน "บุญบั้งไฟอำเภอเอราวัณ"  ครบรอบ 30 ปี พร้อมโชว์ 6 ขบวนแห่อย่างยิ่งใหญ่ตระการตา โดยมีนางวราภรณ์ เสริมภักดีกุล  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเลย/ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดเลย  นายกิตติคุณ  บุตรคุณ ปลัดจังหวัดเลย  นายกฤษณะ รักษ์มณี นายอำเภอเอราวัณ หัวหน้าส่วนราชการ ประชาชน นักท่องเที่ยว ร่วมงานเป็นจำนวนมาก

นายกฤษณะ รักษ์มณี นายอำเภอเอราวัณ กล่าวว่า "ประเพณีบุญบั้งไฟเอราวัณ" นับเป็นมรดกทางวัฒนธรรมประเพณีที่ชาวอำเภอเอราวัณ มีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง และได้มีการจัดงานติดต่อกันมาอย่างยาวนาน ในห้วงเดือนพฤษภาคม-มิถุนายน เป็นประจำทุกปี อำเภอเอราวัณร่วมกับหน่วยงานราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สถานศึกษา กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ประกอบการ พี่น้องประชนชน ได้ร่วมกันจัดงาน "ประเพณีบุญบั้งไฟอำเภอเอราวัณ" ขึ้น ระหว่างวันที่ 4-6 มิถุนายน66 ซึ่งปีนี้ครบรอบ 30 ปี  มีวัตถุประสงค์เพื่ออนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีบุญบั้งไฟ ให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามของอำเภอเอราวัณ ส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้กับประชาชนในพื้นที่

บุศย์ สิริปัญญาพร/เลย

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 30 กันยายน 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ก.ย. 2566
ทนายความ เป็นอีกอาชีพที่คนไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมากมาอย่างช้านานแล้ว เพราะเป็นอาชีพที่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้ในวันที่ต้องการความยุติธรรม และบางครั้งก็อาจสร้างเม็ดเงินได้เป็นกอบเป็นกำอีกด้วย ทำให้หลายคนเบนเข็มมาเป็นนักว่าความหรือทนายความ แต่ในความเป็นจริง กา...