ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
สื่อสาร - คมนาคม ย้อนกลับ
ทช.หนุนเศรษฐกิจ-ท่องเที่ยว ชวนเช็คอิน สามพันโบก
23 พ.ค. 2566

กรมทางหลวงชนบท (ทช.) เชิญชวนประชาชนเดินทางท่องเที่ยวเช็คอิน สถานที่ไฮไลต์ชื่อดังของจังหวัด “แกรนด์แคนยอนแดนอีสาน” หนึ่งเดียวในประเทศ โดยใช้การเดินทางผ่านถนนทางหลวงชนบทสาย อบ.4090 จ.อุบลราชธานี เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวภายในประเทศให้เป็นที่รู้จักสู่ระดับสากล เป็นการกระจายรายได้สู่ชุมชนเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับประชาชนอย่างเป็นรูปธรรม 

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยว“สามพันโบก”

แกรนด์แคนยอนแดนอีสาน แหล่งท่องเที่ยวสุด Unseen เป็นความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างขึ้น อยู่ที่ตำบลเหล่างามอำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี เป็นแก่งหินขนาดใหญ่ริมแม่น้ำโขงที่ถูกสายน้ำกัดเซาะเป็นแอ่งกว่า 3,000 โบกซึ่งโบก หมายถึง แอ่ง หรือบ่อน้ำลึก นอกจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่แนะนำ ให้ไปถ่ายรูปเช็คอินแล้ว ยังมีความพิเศษตรงที่จะมีมัคคุเทศน์ท้องถิ่นพานำเยี่ยมชมจุดต่าง ๆ พร้อมแนะนำการถ่ายภาพสะท้อนผืนน้ำในโบกที่รับรองว่าทุกท่านที่ได้มาจะกลับไปพร้อมความประทับใจอย่างแน่นอน ทั้งสระมรกต โบกวัดใจ หินมิกกี้เมาส์ หินหัวสุนัข โบกส่องจันทร์ และอีกมากมาย ซึ่งสามพันโบกจะปรากฏในช่วงน้ำลดเท่านั้น หรือช่วงประมาณเดือนพฤศจิกายน - พฤษภาคมของทุกปี โดยช่วงเวลาที่เหมาะจะมาเที่ยวคือช่วงเช้า หรือช่วงบ่ายถึงช่วงเย็น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมล่องเรือกลางแม่น้ำโขงที่จะได้เห็นวิถีชีวิตของชาวบ้าน และเห็นฝั่งประเทศลาว ที่อยู่ตรงข้าม โดยจะมีจุดท่องเที่ยวใกล้เคียงอย่างหาดหงส์ ผาหินศิลาเลข ลานหินปะการัง ลานหินสี ผาวัดใจ และหินแจกันเทวดา หากล่องเรือชมวิวเสร็จแล้วยังสามารถอุดหนุนร้านค้าชุมชน เลือกชมผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่นกลับไปเป็นของฝากได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม การเดินทาง จากตัวเมืองอุบลราชธานี ขับรถประมาณ 2 ชั่วโมง ระยะทางประมาณ 120 กิโลเมตรโดยใช้เส้นทาง ทล.2050 ตรงไปทางอำเภอตระการพืชผล และมุ่งหน้าไปทางอำเภอโพธิ์ไทร ขับไปบรรจบกับ ทล.2112 เลี้ยวขวาขับต่อไปจนพบป้ายแนะนำแหล่งท่องเที่ยวสามพันโบก และเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนทางหลวงชนบทอบ.4090 ประมาณ 3 กิโลเมตร จนถึงจุดจอดรถและร้านค้าชุมชน

ทั้งนี้ ทช. ขอให้ประชาชนเดินทางท่องเที่ยวบนถนนทางหลวงชนบทอย่างมั่นใจ และโปรดสังเกตป้ายจราจรในสายทาง เพื่อความสะดวกในการสัญจรของท่านให้ถึงที่หมายอย่างปลอดภัย หากต้องการสอบถามเส้นทางเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่แขวงทางหลวงชนบทอุบลราชธานี หรือหมวดบำรุงทางหลวงชนบทเขมราฐ หมายเลขโทรศัพท์ 09 5226 5898

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
31 พ.ค. 2566
จากยุคอนาล็อกสู่ยุคดิจิทัล ทำให้การสื่อสารยุคสมัยใหม่เข้ามามีบทบาทและสร้างการเปลี่ยนแปลงต่อวงการสื่อสารมวลชนประเทศไทยเป็นอย่างมาก ทั้งรูปแบบการบริโภคสื่อที่ไม่เน้นสื่อสิ่งพิมพ์แต่เน้นความรวดเร็ว เข้าถึงง่าย อย่างสื่อออนไลน์มากขึ้น จากอดีตที่มีสื่อหลักอยู่อย่าง...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด