ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท้องถิ่นรูปแบบพิเศษ ย้อนกลับ
พัทยาจัดงานประกวดพระเครื่องคึกคักชิงถ้วยนายกฯพัทยา
12 มี.ค. 2566

(12 มี.ค.66) ที่โรงเรียนเมืองพัทยา 1 (เชิญ พิศลยบุตรราษฎร์บำเพ็ญ) นายวุฒิศักดิ์ เริ่มกิจการ รองนายกเมืองพัทยา ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงานนิทรรศการงานประกวดพระ การอนุรักษ์พระเครื่อง พระบูชา เหรียญคณาจารย์ และเครื่องรางยอดนิยม ประจำปี 2566 โดยมีนายบรรลือ กุลละวณิชย์ ประธานสภาเมืองพัทยา สมาชิกสภาเมืองพัทยาเขต 1 เข้าร่วมเป็นเกียรติ

 นายทนุพงษ์ ศรีแสนยงค์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเมืองพัทยา 1 ในฐานะที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ กล่าวว่า ปัจจุบันความเชื่อและความนิยม การอนุรักษ์พระเครื่อง พระบูชา เหรียญคณาจารย์ และเครื่องราง ทั้งหมดล้วนแต่มีพุทธคุณทั้งสิ้น ทั้งเรื่องของความเมตตามหานิยม ค้าขาย ร่ำรวย และแคล้วคลาดปลอดภัย กำลังเป็นที่สนใจของบุคคลทั่วไป และได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ศรัทธา การจัดงานนิทรรศการการประกวดพระในครั้งนี้เพื่อเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมเกี่ยวกับพระเครื่อง พระบูชา จังหวัดชลบุรี ให้รู้จักแพร่หลาย, สนับสนุนกิจกรรมสาธารณกุศล และสนับสนุนโครงการศึกษาสำหรับเด็กนักเรียนโรงเรียนเมืองพัทยา 1, สมทบบูรณปฏิสังขรณ์เสนาสนะสงฆ์ในวัดพุทธิวราราม (วัดกระทิงราย)  และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจในจังหวัดชลบุรี โดยได้รับการสนับสนุน และความร่วมมือเป็นอย่างดีจากเครือข่ายผู้นิยมพระเครื่องทั่วประเทศ ที่ได้เข้ามาร่วมกันจัดนิทรรศการในวันนี้

 ทั้งนี้บรรยากาศโดยทั่วไปพบว่ามีผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย พาเหรดเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 2,000 โต๊ะ ๆ ประกวดพระเครื่องจำนวน 37 โต๊ะ มีผู้สนใจส่งพระเครื่องเข้าร่วมประกวดเป็นจำนวนมาก เพื่อชิงรางวัลเงินสด 30,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศจากนายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16- 31 มีนาคม 2565
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
16 มี.ค. 2566
ปีกลองการเมืองเริ่มดังขึ้นทุกขณะภายหลังนายกรัฐมนตรีประกาศเตรียมยุบสภาฯ ก่อนสภาฯหมดวาระในวันที่ 23 มีนาคม 2566 นี้ แน่นอนบรรดานักการเมืองต่างก็ต้องเปิดกลุยทธ์การหาเสียงกันอย่างเผ็ดร้อน ซึ่งจะว่าไปแล้วเราก็คงได้เห็นมีทั้งคนที่มุ่งเข้าไปแสวงหาผลประโยชน์และคนที่เข...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด