ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท้องถิ่นไทย ย้อนกลับ
กาญจนบุรี เตรียมเชิญนักโบราณคดี สำนักงานศิลปากรเข้าตรวจสอบหลังพบถ้ำแห่งใหม่อายุกว่า 2,000 ปี ภายในถ้ำพบเขียนด้วยภาพสีสวยงาม ชัดเจน เป็นจำนวนมาก
24 ม.ค. 2566

วันที่ 23 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณพื้นที่หมู่ที่ 1 บ้านปากกคลอง ตำบลช่องสะเดา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรีนายวสันต์  สุนจิรัตน์ กำนันตำบลช่องสะเดา (ประธานทสม.อำเภอเมืองกาญจนบุรี/รองประธานทสม.จังหวัดกาญจนบุรี/ประธานเครือข่าย ทสม.ตำบลช่องสะเดา ) พร้อมด้วยเครือข่าย ทสม. ตำบลช่องสะเดา ร่วมกับนายศิวะปกรณ์  วิเชียรเพริศ ผู้อำนวยการส่วนสิ่งแวดล้อม นายชูศักดิ์  บัวสด ประธานเครือข่าย ทสม. จังหวัดกาญจนบุรี

ออกเดินเท้าสำรวจถ้ำตาด้วง ในพื้นที่หมู่ที่ 1 บ้านปากคลอง ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นเส้นทางลาดชันบนหน้าผาเชิงเขา เพื่อหาแนวทางพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวของตำบลช่องสะเดา ให้ท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจภาพเขียนประวัติศาสตร์มาศึกษาเที่ยวชม

ถ้ำตาด้วง เป็นถ้ำที่มีปากทางเข้าไม่ใหญ่มากแต่สามารถคลานคุกเข่าเข้าไปชมความสวยงามและข้ามไปอีกฝั่งหนึ่งของถ้ำได้ จุดน่าสนใจของถ้ำ คือ ภาพสีเขียนก่อนประวัติศาสตร์ที่อยู่บริเวณหน้าปากถ้ำเป็นภาพเขียนสีแดงรูปร่างคล้ายขบวนแห่ลักษณะเป็นคนและต้นไม้อายุประมาณ 2,000 ปี มีทั้งภาพเดี่ยวและภาพหมู่ อยู่บริเวณรอบพนังของภายในถ้ำ

ถ้ำตาด้วงถือเป็นอีกหนึ่งเส้นทางท่องเที่ยวธรรมชาติที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งซึ่งคนไม่นิยมมาเที่ยวกัน เนื่องจาก เดินทางลำบาก ต้องเดินเท้าขึ้นเขา ซึ่งลาดชัน แต่ถ้าใครได้มาสัมผัสแล้วจะรู้สึกประทับใจมาก เพราะนอกจากจะได้ชมถ้ำและภาพเขียนทางประวัติศาสตร์แล้ว ยังได้ชมวิวธรรมชาติที่สวยงามมากๆ เตรียมเชิญนักโบรานคดี สำนักศิลปากร เดินทางขึ้นไปสำรวจถ้ำแห่งนี้ต่อไปข่าวภูมิภาคกาญจนบุรี / ปรีชา   ไหลวารินทร์

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 31 มกราคม 2565
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
16 ม.ค. 2566
ปรากฎการณ์ทางการเมืองท้องถิ่นในช่วงที่ผ่านมาไม่นานนี้ ต้องยอมรับว่า คือการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) ที่คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ได้รับการเลือกตั้งเข้ามาถึง 1,386,215 คะแนน สูงที่สุดนับตั้งแต่มีการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครอย่างไรก...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด