ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
เศรษฐกิจเพื่อนบ้าน AEC+3 ย้อนกลับ
‘มาเก๊า’ จ่อคลายข้อจำกัดโควิด-19 เพิ่มเติม สำหรับนักเดินทางขาเข้า
06 ม.ค. 2566

        มาเก๊า, 6 ม.ค. (ซินหัว) — เมื่อวันพฤหัสบดี (5 ม.ค.) ศูนย์รับมือและประสานงานโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ประจำเขตบริหารพิเศษมาเก๊าของจีน เปิดเผยว่ามาเก๊าจะผ่อนปรนข้อจำกัดการเดินทางสำหรับนักเดินทางขาเข้าเพิ่มเติม เริ่มตั้งแต่วันอาทิตย์ (8 ม.ค.) เป็นต้นไป

ศูนย์ฯ ระบุว่าผู้เดินทางเข้ามาเก๊าจากแผ่นดินใหญ่ เขตบริหารพิเศษฮ่องกงทางตอนใต้ของจีน และเกาะไต้หวันของจีน จะไม่จำเป็นต้องแสดงผลการทดสอบกรดนิวคลีอิกสำหรับโรคโควิด-19


      ส่วนผู้เดินทางจากประเทศและภูมิภาคอื่นๆ จะต้องแสดงผลการทดสอบกรดนิวคลีอิกที่เป็นลบภายใน 48 ชั่วโมงก่อนขึ้นเครื่องบินหรือเรือที่มุ่งหน้าสู่มาเก๊า โดยกลุ่มชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าสู่มาเก๊าจะไม่จำเป็นต้องได้รับการอนุมัติล่วงหน้า
ศูนย์ฯ เสริมว่าท่าอากาศยานนานาชาติมาเก๊าจะกลับมาให้บริการเที่ยวบินแวะพักอีกครั้ง โดยผู้โดยสารไม่จำเป็นต้องแสดงข้อมูลคัดกรองสุขภาพหรือจัดการสุขภาพแบบบังคับเมื่อเดินทางมาถึงหรือหลังเดินทางมาถึงมาเก๊า
ขณะผู้ที่เดินทางเข้าสู่มาเก๊าจากพื้นที่นอกแผ่นดินใหญ่ของจีนจะต้องแสดงผลการทดสอบกรดนิวคลีอิกที่เป็นลบภายใน 48 ชั่วโมง หากต้องการเดินทางไปยังแผ่นดินใหญ่ภายใน 7 วันหลังเดินทางเข้ามาเก๊า

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 31 มกราคม 2565
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
16 ม.ค. 2566
ปรากฎการณ์ทางการเมืองท้องถิ่นในช่วงที่ผ่านมาไม่นานนี้ ต้องยอมรับว่า คือการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) ที่คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ได้รับการเลือกตั้งเข้ามาถึง 1,386,215 คะแนน สูงที่สุดนับตั้งแต่มีการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครอย่างไรก...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด