ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท่องเที่ยว ย้อนกลับ
ททท.ตาก พาคณะกรรมาธิการทรัพยากรฯ และสิ่งแวดล้อม เที่ยวถ้ำสีฟ้า อันซีนแม่สอด
22 พ.ย. 2565

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2565 น.ส.ธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานตาก ให้การต้อนรับและนำคณะของนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์  รองประธานคณะกรรมาธิการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม วุฒิสภา และคณะกรรมาธิการฯ ในระหว่างการเดินทางมาศึกษาดูงานเกี่ยวกับการจัดการขยะในต้นน้ำแม่กลองและการจัดการป่าต้นน้ำ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง อ.อุ้มผาง จ.ตาก โดยได้นำคณะไปเที่ยวชมถ้ำสีฟ้า อันซีน –Unseen แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ

ที่ธรรมชาติได้สรรสร้างสิ่งที่สวยงามสุดๆ กับ ถ้ำสวย ที่มีชื่อว่า ถ้ำสีฟ้า ซึ่งถ้ำสีฟ้า ตั้งอยู่ภายใน สำนักสงฆ์พุทธคยาถ้ำสีฟ้า ต.แม่กุ อ.แม่สอด จ.ตาก มีลักษณะเป็นถ้ำหินขนาดกว้างใหญ่ แต่มีความไม่ธรรมดาคือ เป็น ถ้ำที่มีหินสีฟ้า และเนื้อหินยังมีลวดลายสวยงามมาก  และที่สำคัญคือภายในถ้ำก็จะเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยอลังการงานสร้างทางธรรมชาติ โดยคณะของ ผอ.ททท.ตาก และ คณะกรรมาธิการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม วุฒิสภา เดินทางมาท่องเที่ยวและศึกษาการมีส่วนร่วมของชุมชนในการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ และการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ

รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนหน้านี้ น.ส.ธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผอ.ททท.ตาก ได้เดินทางพร้อมคณะนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์  รองประธานคณะกรรมาธิการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม วุฒิสภา  ในการ เดินทางไปศึกษาดูงานเกี่ยวกับการจัดการขยะในต้นน้ำแม่กลองและการจัดการป่าต้นน้ำ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง อ.อุ้มผาง จ.ตาก  และยังท่องเที่ยวชมสะพานบุญไม้ไผ่  ที่ถนนคนเดิน “อุพะ” หรืออุ้มผาง  เทศบาลตำบลอุ้มผาง ที่ได้ชื่อว่า “อุ้มผางแผ่นดินดอยลอยฟ้า” 1,219 โค้ง บนนถนนลอยฟ้า ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ศิลปะ วัฒนธรรม และธรรมชาติสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ทีมข่าว จ.ตาก

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 30 พฤศจิกายน 2565
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
21 พ.ย. 2565
ในปัจจุบันอย่างที่ทราบกันดีว่า เทคโนโลยีนั้นก้าวล้ำหน้าขึ้นอย่างรวดเร็วในทุกๆ วัน พร้อมกันนี้ ยังส่งผลให้ธุรกิจการค้าขายออนไลน์เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยโดยสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือ TDA เคยเปิดเผยผลการสำรวจมูลค่าอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย ปี 2563 ...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด