ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
เศรษฐกิจเพื่อนบ้าน AEC+3 ย้อนกลับ
จีนมุ่งขยายการ เปิดกว้าง รอบด้านอย่างแน่วแน่
18 ต.ค. 2565

จ้าวเฉินซิน รองหัวหน้าคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน ระบุว่าจีนจะยังคงขยับขยายการเปิดกว้างรอบด้านอย่างแน่วแน่ และผลักดันให้โลกาภิวัตน์ทางเศรษฐกิจมีความเปิดกว้าง ครอบคลุม สมดุล และเป็นประโยชน์ต่อทุกฝ่ายมากยิ่งขึ้น
จ้าวกล่าวระหว่างการแถลงข่าวนอกรอบการประชุมสมัชชาใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) ครั้งที่ 20 ว่าหลายฝ่ายมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการพัฒนารูปแบบใหม่ ซึ่งมุ่งเน้นไปที่เศรษฐกิจภายในประเทศ และมีอิทธิพลเชิงบวกต่อกระแสเศรษฐกิจในประเทศและระหว่างประเทศ


จ้าวระบุว่าแนวคิดที่ว่าการมุ่งเน้นไปที่เศรษฐกิจภายในประเทศจะทำให้จีนลดความพยายามเปิดกว้างหรือหันไปดำเนินระบบเศรษฐกิจแบบพึ่งพาตนเองนั้นไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้อง
โลกาภิวัตน์ทางเศรษฐกิจกลายเป็นแนวโน้มที่ไม่อาจย้อนกลับ จีนได้หลอมรวมเข้ากับเศรษฐกิจโลกและระบบระหว่างประเทศอย่างลึกซึ้งแล้ว โดยอุตสาหกรรมของจีนและอีกหลายประเทศต่างเชื่อมโยงถึงกันและพึ่งพาอาศัยกันในระดับสูง
ทั้งนี้ จ้าวเผยว่าการส่งเสริมการพัฒนารูปแบบใหม่สำคัญสำหรับจีนในการบรรลุการพัฒนาที่มีคุณภาพสูงขึ้น รวมทั้งมีประสิทธิภาพ เป็นธรรม ยั่งยืน และมั่นคงกว่าที่เคย

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 30 พฤศจิกายน 2565
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
21 พ.ย. 2565
ในปัจจุบันอย่างที่ทราบกันดีว่า เทคโนโลยีนั้นก้าวล้ำหน้าขึ้นอย่างรวดเร็วในทุกๆ วัน พร้อมกันนี้ ยังส่งผลให้ธุรกิจการค้าขายออนไลน์เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยโดยสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือ TDA เคยเปิดเผยผลการสำรวจมูลค่าอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย ปี 2563 ...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด