ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท่องเที่ยว ย้อนกลับ
กาญจนบุรี บรรยากาศแหล่งท่องเที่ยว ทุกพื้นที่มีนักท่องเที่ยวคึกคัก
31 ก.ค. 2565

กาญจนบุรี บรรยากาศแหล่งท่องเที่ยว ทุกพื้นที่มีนักท่องเที่ยวคึกคัก โดยเฉพาะสะพายอุตตมานุสรณ์นักท่องเที่ยวร่วมทำบุญตักบาตร ขณะเดินทางมาท่องเที่ยวในอำเภอสังขละบุรี ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย

วันนี้ 30  ก.ค 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศแหล่งท่องเที่ยวทุกแหล่งตึกคัก โดยเฉพาะที่หมู่บ้านวังกะ (ชุมชนชาวไทยเชื้อสายมอญ) ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งของที่นี่ นักท่องเที่ยวจำนวนมากสวมใส่ชุดพื้นเมือง ร่วมทำบุญใสบาตร ร่วมกับชาวบ้าน  ส่งผลให้บรรยากาศในชุมชนเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว 

ภายหลังจากทำบุญใส่บาตรในช่วงเช้านักท่องเที่ยวต่างเลือกซื้อสินค้าที่ระลึกและเลือกชิมอาหารเช้า ตามร้านต่างๆในชุมชน ก่อนจะลงเรือนำเที่ยวไปทำบุญต่อตามโปรแกรมนำเที่ยวทางน้ำ ซึ่งจะมีการพานักท่องเที่ยวเดินทางไปไหว้พระบริเวณวัดจมน้ำ(วัดวังก์วิเวการามเก่า)ที่จมอยู่ในอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ และเดินชมความสวยงามของสะพานไม้อุตมานุสรณ์ (สะพานมอญ) เพื่อถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ท่ามกลางสายหมอกยามเช้าและอากาศที่เย็นสบาย
   
ซึ่งการเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี ผู้สื่อข่าวพบว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เลือกที่จะสวมใส่หน้ากากอนามัยขณะที่อยู่ในบริเวณที่มีผู้คนหนาแน่นโดยเฉพาะในช่วงการทำบุญใส่บาตร แต่หากเป็นการเดินเล่นและถ่ายรูปบนสะพานกับเพื่อน และมีผู้คนบางตาจึงจะทำการถอดหน้ากากอนามัย

ขณะที่ น.ส.อรัญญา เจริญหงษ์ษา รองนายกเทศบาลตำบลวังกะ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า บรรยากาศท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดติดต่อกัน 4 วันนี้ มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอสังขละบุรีเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ที่พักในพื้นที่มีการจองจนเต็ม นักท่องเที่ยวบางส่วนต้องอาศํยนอนตามบ้านพักของชาวบ้านที่เปิดเป็นโฮมสเตย์ ขณะที่บางส่วนกางเต้นท์นอนในพื้นที่เอกชนริมแม่น้ำซองกาเลียเพื่อให้ได้ใกล้ชิดบรรยากาศของสะพานไม้ฯ 

โดยคาดว่าในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวมากกว่า 2500-3000 คน ซึ่งส่งผลดีต่อภาพรวมของการท่องเที่ยวอำเภอสังขละบุรี และเศรษฐกิจในพื้นที่

ขณะที่ พ.ต.อ.ธนกร รอดเรือง ผกก.สภ.สังขละบุรี ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สังขละบุรี เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจตรา ในพื้นที่ท่องเที่ยวสำคัญของอำเภอสังขละบุรี โดยเฉพาะบริเวณชุมชนบ้านวังกะ สะพานไม้อุตตมานุสรณ์ วัดวังวิเวการาม(วัดหลวงพ่ออุตตมะ) รวมทั้งบริเวณชายแดนด่านเจดีย์สามองค์ ชายแดนไทย-เมียนมา เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว

ทีมข่าวกาญจนบุรี

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 30 กันยายน 2565
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ก.ย. 2565
นักการเมืองในอุดมคติ กล่าวได้ว่า คือบุคคลที่มีความมุ่งมั่นที่จะเดินทางเข้าสู่เส้นทางของการใช้อำนาจรัฐเพื่อบริหารประเทศและพัฒนาประเทศ ไม่ว่าอยู่ในระดับท้องถิ่นหรือระดับประเทศ ยิ่งถ้าผ่านการเลือกตั้งมาจากประชาชนด้วยแล้ว ก็ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง โด...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด