ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
สังคม / บุคคล ย้อนกลับ
แพร่เหตุเพราะชาร์จแบตรถทิ้งไว้ระเบิดไฟไหม้บ้าน
30 มิ.ย. 2565

เมื่อเวลา 09.00น. ของวันที่29 มิถุนายน  2565 ร.ต.อ.สมเกียรติ กอบกำ พนักงานสอบสวน สภ.สูงเม่น ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้าน เลขที่87 ม.9 ต.ร่องกาศ อ.สูงเม่น จ.แพร่  จึงประสานสายตรวจตำบลร่องกาศร่วมกับฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงในพื้นที่และใกล้เคียงช่วยระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกสูง 2 ชั้นไฟกำลังโหมกระหน่ำรถดับเพลิงจากหน่วยงานอบต. ร่องกาศ อบต.เวียงทองและอบต.ดอนมูลอบตบ้านกาศ อบต.สบสายร่วมกันเกือบ 5 คันระดมกำลังของชาวบ้านช่วยกันดับไฟใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมงต่อมาทราบชื่อเจ้าของบ้านคือนางประนอม เทียนทอง เสียหายทั้งหลังพร้อมรถตู้โดยสารทะเบียนหมายเลย นค7580 เชียงใหม่ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคันนอกจากนั้นยังมีบ้านของนายนพดล ในเวียง เลขที่ 87/2 หมู่ 9 ตำบลร่องกาศเสียหายบางส่วน

สอบถามนายนคร สุขทรัพย์ 52 ปีเล่าว่าช่วงเช้าหลังจากตัวเองกลับจากส่งเด็กนักเรียนก็นำรถมาจอดชาร์จแบตทิ้งไว้ตั้งแต่ 7 โมงกว่าและตั้งใจจะเข้าไปเก็บแล้วทันใดนั้นก็มีเสียงระเบิดดังขึ้นบริเวณหน้ารถซึ่งที่เป็นที่ชาร์จแบตรถไว้เขาไปดับเข้าไปดับไม่ทันทำให้ไฟลุกไหม้บ้าน
เบื้องต้นสาเหตุต้นเพลิงคาดว่าน่าจะเกิดจากรถตู้ทะเบียน นค 7580 เชียงใหม่ ยังไงก็ตามต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาเก็บรายละเอียดอีกครั้งสำหรับความเสียหายอยู่ระหว่างการสำรวจ

ทีมข่าวแพร่

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 31 สิงหาคม 2565
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ส.ค. 2565
การเลือกตั้งทั่วไปล่าสุดเมื่อปี 2562 กล่าวได้ว่า มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส.หน้าใหม่ไฟแรงได้รับเลือกตั้งเข้ามาอย่างหนาตื แต่ก็น้อยนักที่บรรดา ส.ส.หน้าใหม่ไฟแรงเหลานี้จะถูกมอบหมายหน้าที่ให้ทำอย่างรอบด้าน ที่สำคัญยังมีหน้าที่เป็นกระบอกเสียงคนสำคัญให้กับพรรค...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด