ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท่องเที่ยว ย้อนกลับ
แห่กินทุเรียนฟรี! งานระกำหวาน ผลไม้ของดีเมืองตราด
26 พ.ค. 2565

( 25 พ.ค. 65 )  เริ่มแล้วงานระกำหวาน ผลไม้ของดีเมืองตราดระหว่างวันที่ 25-29 พ.ค. 65 ช่วงผลไม้เมืองตราดออกสู่ตลาด เป็นงานประจำปีโดยช่วงเย็นก่อนเปิดงานจะมีการสร้างสีสันปล่อยขบวนรถที่ตกแต่งด้วยผลไม้ประจำจังหวัดตราด โดยจะมีอำเภอต่างๆส่งเข้าประกวดแข่งขันการประดับผลไม้บนรถที่มีความสวยงาม มีความคิดสร้างสรร โดยขบวนแห่รถผลไม้จะมีสาวงามที่เข้าประกวดธิดาระกำหวานนั่งอยู่บนรถของอำเภอต่างๆ เป็นสร้างสีสันในช่วงก่อนเปิดงาน

จากนั้นเวลา 18.00 น. นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราดเป็นประธานเปิดงานระกำหวานผลไม้ของดีเมืองตราด และมอบรางวัลให้กับผู้ชนะเลิศในการประกวดผลไม้ของดีเมืองตราด ก่อนที่จะร่วมตำน้ำพริกกะปิด้วยระกำเปรี้ยว โดยมีนายวิเชียร ทรัพย์เจริญ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตราด หัวหน้าส่วนราชการร่วมตำน้ำพริก เป็นการน้ำพริกกะปิระกำเปรี้ยวแบบชาวตราด โดยมีผู้เข้าประกวดธิดาระกำหวานร่วมชิม จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดตราดนำผู้เข้าประกวดธิดาระกำหวาน ร่วมชิมทุเรียนพันธุ์หมอนทอง เงาะโรงเรียน และมังคุด ที่เกษตรกรชาวสวนผลไม้ขนมาให้ชาวตราดที่ได้มาร่วมเปิดงานได้ลิ้มลองรสชาดของผลไม้ของดีเมืองตราดกันอย่างจุใจเลยทีเดียว โดยเฉพาะทุเรียนยังคงเป็นผลไม้ที่นิยมกินกันเป็นจำนวนมาก โดยมีพี่น้องชาวตราดเดินทางมาเข้าคิวต่อแถวเพื่อรอชิมทุเรียนฟรีกันเป็นจำนวนมาก

ทีมข่าว จ.ตราด

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 31 สิงหาคม 2565
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 ส.ค. 2565
การเลือกตั้งทั่วไปล่าสุดเมื่อปี 2562 กล่าวได้ว่า มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส.หน้าใหม่ไฟแรงได้รับเลือกตั้งเข้ามาอย่างหนาตื แต่ก็น้อยนักที่บรรดา ส.ส.หน้าใหม่ไฟแรงเหลานี้จะถูกมอบหมายหน้าที่ให้ทำอย่างรอบด้าน ที่สำคัญยังมีหน้าที่เป็นกระบอกเสียงคนสำคัญให้กับพรรค...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด