ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
พลังงาน / สิ่งแวดล้อม ย้อนกลับ
กัลฟ์ เปิดลงทะเบียนขอรับกล่อง GULF CARE
23 ก.พ. 2565


เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่มียอดผู้ติดเชื้อสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงปัญหาเตียงที่เริ่มไม่เพียงพอ ทั้งในโรงพยาบาล ฮอสพิเทล และศูนย์พักคอยจุดต่าง ๆ ดังนั้นผู้ติดเชื้อที่แสดงอาการไม่รุนแรง จึงจำเป็นต้องแยกรักษาตัวที่บ้าน (Home Isolation) หรือชุมชน (Community Isolation) บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF จึงเดินหน้าส่งมอบกล่อง “GULF CARE” (กัลฟ์แคร์) ที่บรรจุยาและเวชภัณฑ์ทางการแพทย์สำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่แยกรักษาตัวที่บ้าน หรืออยู่ระหว่างรอเตียง จำนวน 2,000 ชุด มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท โดยผู้ติดเชื้อสามารถแจ้งความประสงค์ขอรับกล่องกัลฟ์แคร์ ได้ที่ https://gulf-care.gulf.co.th/ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟสบุ๊คแฟนเพจ Gulf SPARK https://www.facebook.com/GulfSPARK.TH/
นายสิตมน รัตนาวะดี ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายวางแผนธุรกิจ กล่าวว่า หลังจากที่ทาง GULF ได้ทยอยมอบกล่อง “GULF CARE” (กัลฟ์แคร์) แก่หน่วยงานและกลุ่มจิตอาสาที่ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ทางทีมงานเห็นว่ายังมีผู้ป่วยจำนวนมากที่ไม่มีความพร้อมเรื่องยาและอุปกรณ์ในการตรวจเช็คอาการระหว่างรักษาตัวที่บ้าน ยิ่งช่วงนี้ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูงขึ้นถึงหลักหมื่นรายต่อวัน ทาง GULF จึงสานต่อการมอบกล่องกัลฟ์แคร์แก่กลุ่มผู้ป่วยดังกล่าว โดยหวังว่าจะช่วยให้ผู้ป่วยมีอาการดีขึ้นและหายป่วยได้ในเร็ววัน
ภายในกล่องกัลฟ์แคร์ประกอบด้วยหน้ากากอนามัย 1 กล่อง เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ปรอทวัดไข้แบบดิจิทัล ยาพาราเซตามอล ยาแคปซูลฟ้าทะลายโจร และเจลแอลกอฮอล์ ซึ่งเหมาะสำหรับเฝ้าระวังอาการและเพียงพอต่อการรักษาตัว 7-10 วัน รวมทั้งมีคำแนะนำสำหรับการรักษาตนเองที่บ้านด้วย 

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16 - 30 มิถุนายน 2565
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
15 มิ.ย. 2565
กรมราชทัณฑ์ เป็นหนึ่งในหน่วยงานสังกัดกระทรวงยุติธรรม มีภารกิจเกี่ยวกับการควบคุมและแก้ไขพฤตินิสัยผู้ต้องขังและบุคคลที่อยู่ในความควบคุมหรือดูแลตามหน้าที่และอํานาจของกรมฯ โดยมุ่งพัฒนาเป็นองค์กร พัฒนาทรัพยากรมนุษย์ เพื่อแก้ไขหรือฟื้นฟูผู้ต้องขังและบุคคลที่อยู่ในคว...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558