ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท้องถิ่นไทย ย้อนกลับ
ผู้ว่าฯปทุมธานี เปิด ศูนย์ Call Center โควิด 19 จังหวัดปทุมธานี โดยมีเจ้าหน้าที่รับสายประสานงานและให้คำปรึกษา
13 ม.ค. 2565

   วันนี้ ( 13 ม.ค.65 ) เวลา 15.00 น. ที่ สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดปทุมธานี นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เปิดศูนย์อำนวยการเฝ้าระวังและศูนย์ประสานงานสถานการณ์ COVID-19 ในเขตพื้นที่จังหวัดปทุมธานี โทร 02-1475622  เพื่อช่วยเหลือ พี่น้องประชาชนในจังหวัดปทุมธานีที่ประสบ ปัญหา เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 สายพันธ์ โอมิครอน  เพื่ออำนวยความสะดวกและให้คำปรึกษาแก้ไขปัญหาในเบื้องต้น ตลอด 24 ชั่วโมง โดยมี นายแพทย์ภุชงค์ ไชยชิน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี พลตำรวจโทคำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี พล.ต.ต.พงษ์สวัสดิ์ หาญสวัสดิ์ นายกเทศมนตรีเมืองปทุมธานี หัวหน้าส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมเปิดศูนย์

    ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี  ได้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องภาครัฐ เอกชนและภาคีเครือข่าย จัดตั้ง ศูนย์ Call Center โควิด 19 จังหวัดปทุมธานี จำนวน 8 คู่สาย เพื่อช่วยเหลือผู้ติดเชื้อให้เข้าสู่ระบบการดูแลรักษาโดยเร็ว เริ่มตั้งแต่ วันที่ 13 มกราคม 2565 เป็นต้นไป หากพบข้อสงสัยหรือปัญหาเกี่ยวการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ให้ติดต่อ ได้ที่ ศูนย์ Call Center โควิด 19 จังหวัดปทุมธานี   โทร 02-1475622 

   ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีได้เน้นย้ำว่าการเปิดศูนย์ในครั้งนี้เป็นการช่วยแบ่งเบาภาระความวิตกกังวลที่อาจจะเกิดขึ้นสำหรับผู้ที่ได้รับเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 เพื่อให้พี่น้องประชาชนมีความอุ่นใจ เป็นการสร้างการตระหนัก แต่ไม่ตระหนก  และกำชับให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดเช่นต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง และตรวจ ATK เมื่อจัดกิจกรรมหรือมีการรวมกลุ่มที่มีความเสี่ยง หากมีปัญหา โทรมาได้ที่ 02 147 5622 ซึ่งศูนย์นี้ จะเปิดให้บริการเป็นระยะเวลา 1 เดือนก่อน หากสถานการณ์ดีขึ้นก็จะปิดศูนย์ หรือหากสถานการณ์เลวร้ายกว่านี้ ก็จะมีมาตรการ ให้ความช่วยเหลือต่อไป

 

ทีมข่าวปทุมธานี

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-31 มกราคม 2565
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
10 ม.ค. 2565
สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) หรือที่รู้จักกันในชื่อ “ทีเส็บ” เป็นหน่วยงานที่เน้นการจัดอีเวนต์ทางธุรกิจของประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ผ่านภูมิปัญญาและโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงการบริการที่แข็งแกร่ง และวิธีการใหม่ๆ ในการร่วมสร้าง...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558