ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท่องเที่ยว ย้อนกลับ
รับลมหนาว ทุ่งหญ้าเขาแผงม้า วังน้ำเขียว
21 พ.ย. 2564

โคราชพบจุดเช็คอินแห่งใหม่ ชวนสัมผัสความสวยงามของแสงแรกและแสงสุดท้ายทุ่งหญ้าเขาแผงม้า บ้านคลองทราย วังน้ำเขียว

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวว่า ที่บริเวณริมถนนตรวจการเขตป่าไม้ บ้านคลองทราย ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา มีนักท่องเที่ยวที่ขับรถสัญจรผ่านไปมา เพื่อเดินทางไปชมกระทิง ณ จุดสกัดเขาสูงเขาแผงม้า ต่างอดใจไม่ได้ต้องหยุดรถแวะลงไปเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก กับทุ่งหญ้าที่ออกดอกสีขาว สีแดง สีม่วง เต็มพื้นที่กว่า 100 ไร่ โดยทุ่งหญ้าแห่งนี้มีความสวยงามเป็นอย่างมาก อยู่ติดถนนเดินทางได้สะดวก โดยจะมีความสวยงามมากในช่วงแสงสุดท้ายก่อนพระอาทิตย์จะลาลับขอบฟ้า และแสงแรกที่พระอาทิตย์ขึ้นในรุ่งเช้า

โดยสถานที่เป็นเส้นทางที่พึ่งตัดใหม่ โดยใช้งบประมาณขององค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา และได้รับอนุญาตจากกรมป่าไม้ โดยเป็นแนวเขตของกรมป่าไม้ สองข้างทางจะมีไร่ข้าวโพด และสามารถเดินทางไปยังจุดชมฝูงกระทิงป่าได้ด้วย

นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว เปิดเผยว่า ทุ่งหญ้าแห่งนี้ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติแห่งใหม่ของวังน้ำเขียว โดยก่อนหน้านี้ ทุ่งหญ้าระเริง ก็เคยได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วสารทิศเข้าเยี่ยมชม จนกระแสการท่องเที่ยวชุมชนในตำบลระเริงโด่งดังไปทั่ว มาในปีนี้ ก็มีทุ่งหญ้าเขาแผงม้า บ้านคลองทรายอีกแห่ง ที่พึ่งมาค้นพบ และสวยงามไม่แพ้ทุ่งหญ้าระเริง จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกในช่วงนี้ ซึ่งอากาศก็เย็นสบาย และยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวชุมชนวังน้ำเขียวที่ซบเซากลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1-15 ธันวาคม 2564
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
30 พ.ย. 2564
“บริการประชาชน” เป็นสิ่งที่หลายหน่วยงานจากภาครัฐพยายามแสดงจุดยืนอย่างแข็งขัน แต่ทว่า การดูแลประชาชนอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ได้จบเพียงแค่นำเสนอโครงการหรือออกกฎมาตรการเท่านั้น แต่ต้องเป็นโครงการที่มีการนำเสนอความสร้างสรรค์เช่น การนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558