ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ข่าวเด่น / ไฮไลท์ ย้อนกลับ
มาแล้ว!! ทะเลหมอกแรกของปี บนผามออีแดงสวยงาม
25 พ.ค. 2566

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อ 24 พ.ค. 66 สถานีอุตุนิยมวิทยาศรีสะเกษ รายงานสภาพอากาศว่า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนามตอนบนและอ่าวตังเกี๋ย ทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างมีฝนฟ้าคะนอง กับลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ โดยมีฝนตกหนักได้บางแห่ง สภาพอากาศดังกล่าว ทำให้เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 24 พฤษภาคม มีฝนตกบนเทือกเขาพนมดงรัก ชายแดนไทยกัมพูชา ด้านเขาพระวิหาร

จากที่ฝนตกบนเทือกเขาพนมดงรัก ทำให้บนจุดชมวิวผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เช้าวันที่ 25 พ.ค. 66 อากาศชื้นและเย็น อุณหภูมิลดลงเหลือ 22 องศาเซลเซียส เกิดหมอกฟุ้งกระจาย ลมพัดแรง กระทั่งช่วงสาย ลมสงบ อากาศนิ่ง หมอกที่ฟุ้งกระจายได้รวมตัวเกาะกลุ่มเป็นทะเลหมอกที่สวยงามขึ้นเป็นครั้งแรกของปี 2566 แต่พอตะวันขึ้นสูงทะเลหมอกก็จางหายไป เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร แจ้งขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวขึ้นเที่ยวชมทะเลหมอกบนผามออีแดงกันได้ นอกจากจะได้ชมและสัมผัสกับทะเลหมอกแล้ว ยังจะได้ชมภาพแกะสลักนูนต่ำ และสถูปคู่ วัตถุโบราณอันทรงคุณค่า อายุกว่า 1,500 ปี อีกด้วย. 


ณัฐธรชนม์  สิริโชติสกุล / ศรีสะเกษ
 

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2566
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
31 พ.ค. 2566
จากยุคอนาล็อกสู่ยุคดิจิทัล ทำให้การสื่อสารยุคสมัยใหม่เข้ามามีบทบาทและสร้างการเปลี่ยนแปลงต่อวงการสื่อสารมวลชนประเทศไทยเป็นอย่างมาก ทั้งรูปแบบการบริโภคสื่อที่ไม่เน้นสื่อสิ่งพิมพ์แต่เน้นความรวดเร็ว เข้าถึงง่าย อย่างสื่อออนไลน์มากขึ้น จากอดีตที่มีสื่อหลักอยู่อย่าง...
หนังสือในเครือ
ทำเนียบ อบจ. 76 จังหวัด