ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
คุณภาพชีวิต ย้อนกลับ
“รมว.พม.” นำ “ครูไอซ์-น้องต๊อด” ผู้พิการต้นแบบเข้าพบนายกฯ เนื่องในวันคนพิการสากล
03 ธ.ค. 2562

วันนี้ (3 ธ.ค.62) เวลา 08.30 น. ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นำคณะผู้บริหาร ผู้นำคนพิการ และคนพิการต้นแบบ คือ นายดำเกิง มุ่งธัญญา (ครูไอซ์)ผู้พิการทางการมองเห็น ที่รับราชการครูสอนภาษาอังกฤษ และนายชาตรี กรวัชรธาดา (น้องต๊อด) ผู้พิการทางการเคลื่อนไหวที่ปัจจุบันกำลังฝึกงานแผนกช่างเชื่อมในบริษัทรถยนต์แห่งหนึ่ง นางสาวกาญจนา พิมพา Miss Deaf Thailand (คนพิการทางการได้ยินหรือสื่อความหมาย) เข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อประชาสัมพันธ์วันคนพิการสากล ประจำปี 2562 เนื่องในวันคนพิการสากล (3 ธันวาคม) พร้อมติดเข็มสัญลักษณ์

โดยนายกรัฐมนตรีได้กล่าวทักทายให้กำลังใจก่อนจะชิมช็อกโกแลตเย็น ที่บูธกาแฟ 60+ (Sixty plus) ฝีมือคนพิการออทิสติกที่เตรียมเปิดสาขาที่ทำเนียบรัฐบาล ภายในต้นเดือนมกราคม 2563 นี้ พร้อมขอให้ช่วยให้กำลังใจคนเหล่านี้มาก ๆ และเป็นตัวอย่างให้คนที่มีอวัยวะครบ 32  ที่เป็นประโยชน์ต่อบ้านเมือง

ทั้งนี้ในเวลา 15.00 น. นายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานในพิธีเปิดงานวันคนพิการสากล ประจำปี 2562 ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยจะมีการอ่านสารเนื่องในวันคนพิการสากล จากตัวแทนองค์กรสหประชาชาติและนายกสมาคมสภาคนพิการแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณดีเด่นแก่คนพิการต้นแบบและหน่วยงานองค์กรที่สนับสนุนงานด้านคนพิการ

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-30 พฤฮจิกายน 2563
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
18 พ.ย. 2563
การแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูงของกระทรวงมหาดไทย จำนวน 36 ราย โดยมติของคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2563 โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมาเป็นอีกครั้งหนึ่งที่ได้รับความสนใจ เพราะมีการขยับพ่อเมืองถึง 3 จังหวัด ขึ้นนั่งเก้าอี้รองปลัดกระทรว...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558