ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
คุณภาพชีวิต ย้อนกลับ
“รมว.พม.” นำ “ครูไอซ์-น้องต๊อด” ผู้พิการต้นแบบเข้าพบนายกฯ เนื่องในวันคนพิการสากล
03 ธ.ค. 2562

วันนี้ (3 ธ.ค.62) เวลา 08.30 น. ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นำคณะผู้บริหาร ผู้นำคนพิการ และคนพิการต้นแบบ คือ นายดำเกิง มุ่งธัญญา (ครูไอซ์)ผู้พิการทางการมองเห็น ที่รับราชการครูสอนภาษาอังกฤษ และนายชาตรี กรวัชรธาดา (น้องต๊อด) ผู้พิการทางการเคลื่อนไหวที่ปัจจุบันกำลังฝึกงานแผนกช่างเชื่อมในบริษัทรถยนต์แห่งหนึ่ง นางสาวกาญจนา พิมพา Miss Deaf Thailand (คนพิการทางการได้ยินหรือสื่อความหมาย) เข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อประชาสัมพันธ์วันคนพิการสากล ประจำปี 2562 เนื่องในวันคนพิการสากล (3 ธันวาคม) พร้อมติดเข็มสัญลักษณ์

โดยนายกรัฐมนตรีได้กล่าวทักทายให้กำลังใจก่อนจะชิมช็อกโกแลตเย็น ที่บูธกาแฟ 60+ (Sixty plus) ฝีมือคนพิการออทิสติกที่เตรียมเปิดสาขาที่ทำเนียบรัฐบาล ภายในต้นเดือนมกราคม 2563 นี้ พร้อมขอให้ช่วยให้กำลังใจคนเหล่านี้มาก ๆ และเป็นตัวอย่างให้คนที่มีอวัยวะครบ 32  ที่เป็นประโยชน์ต่อบ้านเมือง

ทั้งนี้ในเวลา 15.00 น. นายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานในพิธีเปิดงานวันคนพิการสากล ประจำปี 2562 ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยจะมีการอ่านสารเนื่องในวันคนพิการสากล จากตัวแทนองค์กรสหประชาชาติและนายกสมาคมสภาคนพิการแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณดีเด่นแก่คนพิการต้นแบบและหน่วยงานองค์กรที่สนับสนุนงานด้านคนพิการ

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-31 กรกฎาคม 2564
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
16 ก.ค. 2564
เมื่อพูดถึงกองการต่างประเทศ (กกต.) สำนักงานปลัดกระทรวงพลังงานหลายคนอาจจะไม่ค่อยรู้จักกันสักเท่าไหร่ จนเป็นเหมือนหน่วยงานที่ถูกมองข้าม แต่หารู้ไม่ว่ากองการต่างประเทศแห่งนี้ตั้งขึ้นเพื่อเสริมสร้างความร่วมมือด้านพลังงานกับต่างประเทศทั้งในระดับทวิภาคีและพหุภาคี เพ...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558