ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
ท้องถิ่นรูปแบบพิเศษ ย้อนกลับ
กทม.ขอความร่วมมือ งดจัดกิจกรรมปีใหม่ เพิ่มจุดตรวจถนนสายหลัก 24 ชม.
20 ธ.ค. 2563

ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร แถลงภายหลังการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพหมานครว่า จากกรณีที่การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา-19 หรือโควิด-19 และพบว่า มีผู้ติดเชื้อกระจายอยู่ในหลายจังหวัดรวมทั้งกทม.ด้วยนั้น ว่า ในส่วนของ กทม.ที่ประชุมมีมาตรการที่จะตรวจหาเชื้อในตลาด รวม 472 แห่ง และพื้นที่ก่อสร้างที่คาดว่าจะมีการใช้แรงงานต่างด้าว ร้านค้าที่มีการรับวัตถุดิบจากตลาดในจังหวัดสมุทรสาคร นอกจากนี้ ยังมีมาตรการห้ามรวมกลุ่มในวัด ในสวนสาธารณะ ซึ่งจะออกประกาศตามมาอีกครั้ง

ร.ต.อ.พงศกร กล่าวว่า ในส่วนของการจัดกิจกรรมฉลองปีใหม่นั้น กทม.จะขอความร่วมมือหน่วยงานต่างๆ เพื่อขอให้งดจัดกิจกรรมดังกล่าว เพราะในขณะนี้สถานการณ์ใน กทม.อยู่ในสถานการณ์ภาวะที่ไม่ปกติ นอกจากนี้ จะเพิ่มจุดตรวจบนถนนหลัก 4 สายประกอบด้วย ถนนบรมราชชนนี ถนนพระราม 2  ถนนเพชรเกษม และถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล  ตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค.63 เป็นต้นไป

นางศิลปสวย รวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ในส่วนของโรงเรียนสังกัด กทม.จะทำการเรียนการสอนในพื้นที่บางบอนและบางขุนเทียน ตั้งแต่วันที่ 21 ธันวาคม 2563 -4 มกราคม 2564

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 1-15 เมษายน 2564
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
16 มี.ค. 2564
พูดถึงวิถีชีวิตของแต่ละคนนั้นก็คงมีลีลาที่แตกต่างกันไป บ้างก็เดินไปอย่างเรียบง่ายก็มี บ้างก็มีลีลาชีวิตที่พลิกผันไปมาแต่ก็ใช้ความรู้ความสามารถ ความอดทน และความจริงใจต่อการทำหน้าที่อย่างจิงจัง จนประสบความสำเร็จ ซึ่งอย่างหลังนี้เองซึ่งอย่างหลังนี้น่าสนใจ เพราะหล...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558