ปากเสียงของคนท้องถิ่น เพื่อการพัฒนาประเทศ
คุณภาพชีวิต ย้อนกลับ
กทม.-ระยอง ตกเป็นพื้นที่เสี่ยง หลังบุคคลได้รับการยกเว้นจากรัฐฯ ตรวจพบเชื้อโควิด-19
13 ก.ค. 2563

13 ก.ค. 63 จับตาสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ภายในประเทศไทย หลังพบผู้ติดเชื้อ 2 ราย เดินทางมาจากต่างประเทศ ทั้งหมดเป็นบุคคลละเว้นมาตรการกักตัว 14 วัน

พื้นที่ระยอง ผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นทหารอียิปต์ วันที่ 8 ก.ค. เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา เข้าพักโรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.ระยอง วันที่ 9 ก.ค. ได้ออกจากโรงแรมที่เป็นสถานที่กักกันฯ ไปทำภารกิจทางทหารที่เมืองเฉิงตู ประเทศจีน กลับมาไทยวันเดียวกัน และเข้าพักโรงแรมแห่งเดิม วันที่ 10 ก.ค. ทีม CDCU เข้าคัดกรองอาการของคณะเดินทางและลูกเรือ เก็บตัวอย่างส่งตรวจ จำนวน 31 ราย วันที่ 11 ก.ค. ผลตรวจทางห้องปฏิบัติการไม่ชัดเจน จึงตรวจซ้ำอีกครั้ง วันที่ 12 ก.ค. ผลตรวจทางห้องปฏิบัติการยืนยันพบเชื้อ

พื้นที่ กทม. เป็นเด็กหญิง 9 ขวบ เดินทางมาจากแอฟริกาพร้อมครอบครัว 5 คน (เป็นคณะทูต) โดยก่อนเดินทาง วันที่ 7 กรกฎาคมได้ไปตรวจหาเชื้อแล้วแต่ไม่พบ เมื่อมาถึงไทย 10 ก.ค. ผลตรวจพบเชื้อ ทั้งนี้ ได้มีการนำคนในครอบครัวซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงเข้าพักที่คอนโดแห่งหนึ่งใน กทม.

หนังสือพิมพ์ OPT NEWS ONLINE
วันที่ 16-31 มกราคม 2564
อปท.เชิญเป็นแขก ดูทั้งหมด
14 ม.ค. 2564
องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น หรือ อปท. เป็นหน่วยงานที่มีหน้าที่ในการบริหารงานท้องถิ่นเพื่อให้เกิดความผาสุกแก่ประชาชนในท้องถิ่นนั้นๆ ซึ่งปกติก็จะมาจากการเลือกตั้งของประชาชนในท้องถิ่นนั้นๆ นั่นเอง อย่างเช่นที่ผ่านไปหมาดๆ เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2563 ก็คือ การเลือกตั...
หนังสือในเครือ
สุดยอดผู้นำท้องถิ่นแห่งปี 2558